Vai trò của công nghệ RFID giúp kiểm soát hệ thống xe buýt

Thiết bị nhận dạng xe buýt bằng công nghệ RFID được trang bị hiện đại: bao gồm hệ thống giá long môn, ăng ten; cáp tín hiệu; camera … được thiết lập tại bến xe. Khi có tuyến xe buýt có thiết bị RFID đi qua, hệ thống sẽ tự động đăng ký đúng biển số, ngày giờ xuất phát và về bến thay vì phương pháp thủ công có sự can thiệp của con người như trước đây.

Việc ứng dụng công nghệ RFID để điều khiển, quản lý tự động hóa và xác nhận hoạt động của xe buýt; là cơ sở để sử dụng kết luận này trong việc chi trả trợ giá cho vận tải xe buýt trong khu vực đô thị.

Tính năng tự đọng ghi nhận xe buýt bằng thiết bị RFID. Cung cấp việc giám sát và quản lý thiết bị để đảm bảo rằng kết quả là khách quan, không phụ thuộc vào phương pháp luận cơ bản. Nó cung cấp một công cụ để kiểm tra điểm ra vào của từng chiếc xe. Cung cấp tiện ích mở rộng ứng dụng để đón xe ra vào bến tự động và thực hiện quy trình đóng cửa. Nó có thể kết nối và tích hợp quản lý dịch vụ xe với các hệ thống kinh doanh cốt lõi.

Công nghệ RFID là công nghệ dò tìm tần số vô tuyến cho phép các thiết bị đọc thông tin ở khoảng cách xa, không cần tiếp xúc, không cần thiết lập bất kỳ thông tin liên lạc, bất kỳ loại vật lý nào giữa hai thiết bị nhìn thấy. Đây là công nghệ mới, tiên tiến, được sử dụng phổ biến ở nhiều khu vực trên thế giới. Hiệu ứng của nó đi kèm với sự tiện dụng, linh hoạt, tác động tích cực và chính xác.

Sáng kiến ​​quản lý xe thông minh đang được triển khai tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành giao thông vận tải. Giải pháp này gồm 5 bước: Cổng thông tin tích hợp cho người dân; Giải pháp tích hợp dữ liệu di động với bảng dữ liệu điện tử linh hoạt; Giải pháp quản lý thông minh; Điều tra và quản lý luồng giao thông và các vi phạm an ninh; Giải pháp quản lý, giám sát, dịch vụ và thông tin giao thông công cộng.

Ứng dụng này dùng để quản lý, bảo trì, kiểm soát và cung cấp thông tin giao thông công cộng: giám sát và kiểm soát trực tuyến giao thông như tốc độ, sai làn đường, cung cấp thông tin tức thời về giao thông công cộng qua internet và thiết bị di động …

Ứng dụng này góp phần vào những thay đổi triển khai hàng ngày, hàng giờ đối với hệ thống giao thông của Thành phố Hồ Chí Minh.