ỨNG DỤNG RFID TRONG QUẢN LÝ CHI PHÍ SẢN XUẤT Ô TÔ

Việc ứng dụng RFID cho các ngành trong khối sản xuất công nghiệp hiện đại đã không còn quá xa lạ trên thế giới và ngành sản xuất ô tô cũng không nằm ngoài quy luật trên, chúng ta cùng tìm hiểu ứng dụng RFID trong quản lý chi phí sản xuất ô tô, rằng có mang lại hiệu quả gì hay không nhé.

Giống như hầu hết các doanh nghiệp ngày nay, ngành công nghiệp ô tô bị ảnh hưởng bởi cạnh tranh, tác động của đại dịch và do đó, nhu cầu duy trì lợi nhuận. Trong môi trường không tiếp xúc mới này, khả năng số hóa và kết nối toàn bộ chuỗi cung ứng làm cho thông tin được thu thập trong thời gian thực có thể nhìn thấy và hành động được có thể có tác động tích cực rất lớn đến chi phí và do đó lợi nhuận. Trong khi hầu hết các doanh nghiệp sản xuất và hậu cần đều có sẵn một số loại hệ thống kiểm kê tự động và / hoặc công nghệ mã vạch, liệu đã đủ chưa?

Mặc dù thị trường chật hẹp có vẻ như là thời điểm không phù hợp để tiêu tiền vào các hệ thống nội bộ, nhưng đây chính xác là thời điểm thích hợp để đánh giá lại hiệu quả của các hệ thống hiện có và tìm cách cải thiện. RFID đang giảm chi phí và cải thiện độ chính xác cũng như lợi nhuận cho các doanh nghiệp ô tô. Có lẽ đã đến lúc xem xét việc cải thiện quy trình với công nghệ RFID hoặc IoT có thể cải thiện kết quả kinh doanh của bạn như thế nào.

Hệ thống RFID có thể giám sát các lô hàng đến và đi, xúc tiến việc chọn và đóng gói và tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập trình tự e-Kanban và kiểm soát nạp tiền, tích hợp với các hệ thống và phần mềm hiện có của bạn.

Một nhà sản xuất phụ tùng ô tô Brazil cung cấp cản cho ô tô được sản xuất tại Brazil đã triển khai RFID, thay thế các hệ thống thủ công. Vì họ có thể lập kế hoạch sản xuất nên họ đã tiết kiệm được 6% nguyên liệu thô. RFID có một mã duy nhất cho mọi mặt hàng, vì vậy họ có thể nhanh chóng xác định vị trí sản phẩm trong kho. Họ đã đạt được độ chính xác 100% trong các quy trình chọn và vận chuyển đơn hàng và giảm 95% lỗi giao hàng.

RFID có thể làm gì cho bạn?

  • Theo dõi tài sản và hàng tồn kho theo thời gian thực. Gắn thẻ RFID vào từng đồ đạc và một phần trong kho của bạn, bạn sẽ biết vị trí của mọi phần tử. Bạn không mất thời gian tìm kiếm thiết bị hoặc hàng tồn kho bị thiếu. Với RFID, bạn có trong tầm tay kiến ​​thức chính xác về những gì bạn có và những gì bạn cần đặt hàng. Sử dụng các giải pháp RFID để mang lại hiệu quả, minh bạch và an toàn cho các chuyến hàng đến và đi.
  • Tối ưu hóa quy trình làm việc. RFID tự động hóa quy trình làm việc từ đầu đến cuối . Các lô hàng đến và đi theo dõi dễ dàng bằng các giải pháp cổng UHF, mang lại hiệu quả, minh bạch và an toàn. Theo dõi RFID tự động có độ chính xác cao, vì vậy bạn giảm thiểu lỗi đọc. Chọn và đóng gói bằng cách sử dụng dòng máy quét RFID phù hợp, rảnh tay và thiết bị báo hiệu liệu món hàng đã chọn có chính xác hay không.
  • Giảm hàng tồn kho cho e-KanBan. Khi bạn biết chính xác những gì bạn có, những gì sắp hết và những gì bạn cần đặt hàng, bạn giữ cho hàng tồn kho của mình ở mức tối thiểu, nhưng vẫn có những thứ bạn cần khi nào và ở đâu. Hệ thống phát hiện trực tiếp kiểm soát việc thu hồi vật liệu.
  • Cải thiện việc sử dụng tài nguyên. RFID cung cấp cho bạn sức mạnh để nâng cao lực lượng lao động của bạn. Chọn hàng tồn kho trở thành một quy trình hiệu quả thay vì lãng phí nhân lực.

Một điều chúng ta có thể tin tưởng là sự thay đổi – năm 2020 là một ví dụ rõ ràng. Không ai có thể đoán trước được tác động của đại dịch đối với cuộc sống và công việc kinh doanh của chúng ta. Việc triển khai RFID vào các hoạt động sản xuất ô tô và kho hàng của bạn cung cấp cho bạn các công cụ để luôn nhanh nhẹn và linh hoạt cho bất kỳ điều gì xảy ra tiếp theo.