Ứng dụng Rfid trong ngành sản xuất ô tô

Hàng nháy, hàng giả là một trong những thách thức tài chính lớn nhất mà ngành công nghiệp xe hơi phải đối mặt ngày nay. Tổng số phụ tùng ô tô bán ra là hàng giả chiếm 10%, tương đương với chi phí làm hàng giả hàng năm của ngành công nghiệp ô tô. Bởi vì hàng giả được thiết kế để giống bản sao hoàn hảo nhất có thể, ngay cả thợ sửa xe và các chuyên gia khác cũng có thể xác định được hàng giả khi họ nhìn thấy nó.

Có 02 loại hàng giả hiện nay. Loại đầu tiên của các công ty là sao chép sản phẩm gốc mà không cần giấy xin phép. Hàng giả tốt khó có thể được phân biệt với bản gốc như đã đề cập, anh ta thậm chí có thể bỏ qua những thợ máy lành nghề. Loại hàng giả thứ hai đến từ các nhà sản xuất đã được phê duyệt. Các nhà sản xuất này là nhà cung cấp phụ tùng thay thế chính thức. Trong trường hợp này, kiểm tra số sê-ri, nếu có, là cách duy nhất để xác định hàng giả. Thủ tục này mất thời gian và không được hỗ trợ bởi các đại lý.

Một yếu tố quan trọng khác mà ngành công nghiệp xe hơi phải đối mặt là “xác thực thương hiệu”. Hàng giả có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh phụ tùng xe hơi, góp phần không nhỏ vào lợi nhuận chung của các nhà sản xuất.

Các nhà sản xuất phù hợp đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm và quản lý danh tiếng đối với khách hàng; những người giả mạo cố gắng thu lợi từ việc kinh doanh dưới danh nghĩa này. Tiền và lợi nhuận bị mất do cạnh tranh không lành mạnh nhanh chóng chuyển thành lương thấp, mất việc làm và làm giá trị cao cho khách hàng.

Tin tốt cho ngành công nghiệp ô tô là đã có những giải pháp để bảo vệ các công ty cũng như các cổ đông và khách hàng của họ.

Công nghệ RFID và các tính năng chẩn đoán hàng giả độc đáo của nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc chiến chống thất thoát tài chính. Tất cả các nhà cung cấp phải làm là đảm bảo rằng các bộ phận của họ có thẻ RFID trên sản phẩm của họ và tất cả các thông tin quan trọng được lưu trữ trên chip. Điều này sẽ cho phép theo dõi đoạn văn để chứng minh là đúng.