Ứng dụng RFID trong lĩnh vực nuôi trồng thủy hải sản

Ứng dụng công nghệ RFID trong thực phẩm Việt Nam vừa qua, dưới sự chủ trì của Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ đã tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ RFID và phương pháp theo dõi, theo dõi và theo dõi sản phẩm tôm với kinh nghiệm và lợi ích của Thái Lan tại Việt Nam ”.

RFID là công nghệ được sử dụng phổ biến, chủ yếu trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, nhằm kiểm soát, dò tìm và phát hiện nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Do nền nông nghiệp Việt Nam quy mô nhỏ nên công nghệ này chưa được sử dụng rộng rãi, điều này ảnh hưởng đến việc xuất khẩu các sản phẩm nước của địa phương chúng ta. Tại hội nghị, các chuyên gia đến từ Thái Lan đã trình diễn và chuyển đổi kinh nghiệm của họ về công nghệ khôi phục với sự hỗ trợ của công nghệ từ IBM, FXA Thái Lan….

Việc áp dụng công nghệ RFID và truy xuất nguồn gốc tôm tại Việt Nam sẽ mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt cho người tiêu dùng, vì công nghệ này thúc đẩy sự an toàn và sạch sẽ của thảm thực vật trong ngành khai thác thủy sản. … Kiểm soát dư lượng chất độc hại cá nuôi, hiện sản phẩm không có sẵn. là một bệnh lây truyền qua đường nước. Việc sử dụng công nghệ này cũng giúp giải quyết các rào cản kỹ thuật của các nước nhập khẩu.