Ứng dụng của hệ thống kiểm soát truy cập RFID trên thực tế

Mỗi một dải tần số khác nhau trong các thiết bị RFID đều có những ứng dụng khác nhau, việc áp dụng đúng, hợp lý tần số RFID sẽ mang lại hiệu quả công việc cao, tiết kiệm những chi phí phát sinh không cần thiết. Dưới đây là các ví dụ về ứng dụng của từng loại dải tần số trong các ứng dụng kiểm soát truy cập RFID trong thực tế.

1. LF- Tủ bếp

Các nhà thiết kế nội thất, đã kết hợp RFID vào các thiết kế nhà bếp tại nhà mới nhất của mình bằng cách tạo ra các ngăn kéo và tủ có kiểm soát truy cập. Wong đã thiết kế những chiếc tủ này để ngăn những người không được phép lấy những đồ vật có khả năng gây hại, như dao và rượu.

Đầu đọc RFID có thể được cài đặt trực tiếp bên trong tủ hoặc có thể cố định bên ngoài. Sau khi được cài đặt, ngăn kéo và tủ chỉ có thể mở nếu thẻ khóa hỗ trợ LF RFID được chạm vào đầu đọc. Tính năng tự động khóa lại đảm bảo rằng các ngăn kéo và tủ vẫn an toàn sau khi sử dụng.

2. HF- Thẻ chìa khóa khách sạn

Sử dụng RFID trong thẻ chìa khóa phòng khách sạn của khách, bằng cách kết hợp chip HF RFID vào thẻ khóa, khách sạn có thể quản lý việc ra vào phòng và két sắt trong phòng. Ngoài ra, nhân viên khách sạn có thể giám sát việc sử dụng thẻ để phát hiện hoạt động thẻ bất thường và giúp thu hồi các vật dụng có khả năng bị bỏ lại trong két sắt của khách sạn.

Bằng cách đặt đầu đọc HF trên cửa phòng và két sắt của khách sạn, khách có thể sử dụng thẻ hỗ trợ RFID của họ để truy cập. Đầu đọc cửa và két an toàn cũng được nối mạng với máy tính của ban quản lý khách sạn, cho phép nhân viên khách sạn theo dõi được các trường hợp sử dụng sai thẻ khóa.

3. UHF- Bãi đậu xe ô tô

Sử dụng UHF RFID để bảo vệ các khu vực đỗ xe của nhân viên. Do số lượng lớn các phương tiện đến và đi từ MIBC, trung tâm đã tìm cách lắp đặt một hệ thống nhanh hơn hệ thống kiểm soát truy cập HF RFID trước đây của họ. Với các đầu đọc RFID UHF, các phương tiện không phải dừng lại để được đọc, giúp cho việc vào và ra hiệu quả hơn về thời gian để tránh tắc nghẽn giao thông.

Mỗi nhân viên được cấp một thẻ khóa có gắn thẻ UHF RFID bên trong. Con chip bên trong chứa một số ID duy nhất và một khóa mã hóa. Để các phương tiện được phép ra vào, thẻ khóa phải được phát hiện bởi một đầu đọc phát ra khóa mã hóa phù hợp. Vì UHF RFID thường có phạm vi đọc lớn nên mã hóa này cung cấp thêm một lớp bảo mật và giảm khả năng xảy ra trường hợp hack hiếm gặp.