Top 5 Loại tem nhãn thường sử dụng nhiều nhất hiện nay

Nhãn mác là một trong những yếu tố quan trọng để đưa một sản phẩm ra thị trường và được đón nhận một cách tích cực. Vì nó thể hiện đầy đủ các thông số kỹ thuật cũng như công dụng và chức năng của sản phẩm nên việc đóng gói sản phẩm là cần thiết.

Đó là lý do tại sao tem nhãn rất quan trọng đối với các nhà sản xuất và kinh doanh, nhằm mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 5 loại tem nhãn được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp, điện tử, …

1. Giấy in tem nhãn mác thông thường:

Giấy in tem nhãn thông thường được chia làm 2 loại là giấy in cảm nhiệt (đối với công nghệ in nhiệt trực tiếp) và giấy in chuyển nhiệt (đối với công nghệ in nhiệt gián tiếp). Cả hai dòng máy này đều có dạng cuộn thông dụng với nhiều khổ giấy khác nhau.

Quý khách có thể lựa chọn hình thức bế tùy theo nhu cầu của mình như 1 tem, 2 tem, 3 tem, 4 tem theo từng hàng. Loại giấy dính thông dụng thường được sử dụng trong các mô hình kinh doanh bán lẻ như siêu thị, cửa hàng, cửa hiệu, phòng khám,….

Mực in mã vạch kết hợp với giấy dán truyền thống phù hợp hơn như một loại mực wax vì thành phần chính là sáp. Tuy nhiên, nhược điểm của loại giấy dính này là thông tin in trên đó không lưu giữ được lâu, do thời gian và các yếu tố môi trường khác. Các sản phẩm được bảo quản trong điều kiện lý tưởng mới được sử dụng bằng giấy dính thông thường.

2. Tem nhãn của tiệm vàng hay nữ trang

Giấy in tem nhãn đuôi dài màu vàng là một trong những loại giấy in mã vạch PVC có thành phần chính là nhựa nên có đầy đủ các đặc tính vốn có của nhựa. Giấy in tem nhãn màu vàng rất bền, không bị rách, không bị phai màu khi tiếp xúc với nước. Được trang bị mã vạch bằng wax hoặc resin để ngăn chặn thông tin sai lệch.

Giấy in tem nhãn vàng đuôi dài thường được sử dụng trong các cửa hàng trang sức, đá quý, đồng hồ, mỹ phẩm. Lớp keo dính chắc chắn dưới lớp giấy in tem nhãn dễ dàng bám dính trên mọi chất liệu. Cái tên tem vàng cũng xuất phát từ ứng dụng thường được dán trên các sản phẩm vàng trang sức.

3. Giấy in nhãn ruy băng vải

Được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành thời trang và may mặc. Quần áo, giày dép và túi xách là những sản phẩm được may bằng nhãn băng vải thịnh hành nhất, đặc biệt là các sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài.

Để đảm bảo rằng thông tin được lưu trong mã vạch không bị phai nhanh chóng trong quá trình giặt ủi, bạn cần kết hợp bản in trên giấy với mực resin có tính liên kết cao nhất. Dù sao, để làm nóng cho loại mực này, máy in chính của bạn sẽ hoạt động tốt. Do đó, tuổi thọ của đầu in khi kết hợp với thiết kế ruy băng vải thường cao hơn so với các loại chất liệu in khác.

4. Giấy in nhãn PVC

Đặc điểm chính của loại sách này là không bị xé rách, không bị thấm nước, không bị hòa tan trong nước hay các dung môi khác. Giấy có bề mặt phẳng, thường, có màu trắng ngà, chịu được các điều kiện bất lợi từ lạnh, bụi bẩn, tiếp xúc với nhiều hóa chất.

Tấm PVC thường được sử dụng trong các sản phẩm gốm sứ, thực phẩm đông lạnh. Đặc tính của tấm rất bền nên thông tin mã vạch in trên nhãn cũng sẽ ổn. Vì vậy, bạn cần chọn loại mực in mã vạch resin mới có thể mang lại kết quả in chất lượng, sắc nét.

Giấy để in tem nhãn decal xi bạc

Decal bạc còn được gọi là deacl nhôm. Đây là loại giấy in tem nhãn được sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực sản xuất linh kiện cơ khí điện tử. Độ bền của giấy in nhãn bạc đạt chất lượng cao nhất, bất chấp mọi điều kiện môi trường khó khăn. Giấy in nhãn bạc có thể chịu được nhiệt độ của môi trường mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của giấy và thông tin trên nhãn.

Các linh kiện điện tử nhỏ lắp trong động cơ máy móc, thiết bị thường xuyên bị ma sát, tiếp xúc với dung môi hóa chất thì nên sử dụng giấy nhãn bạc. Máy in mã vạch công nghiệp để in loại tem nhãn này yêu cầu đầu in có độ phân giải tương đối cao để đảm bảo thông tin in ra rõ ràng.