TOP 3 Máy Quét Mã Vạch 1D Giá Rẻ Tốt Nhất Năm 2022

Trong cơ chế hoạt động của mã vạch thì các thiết bị phục vụ như máy in mã vạch, tem nhãn mã vạch, mực in mã vạch thì máy quét mã vạch là 1 trong những thiết bị quan trọng bậc nhất trong khâu kiểm soát, kiểm định chất lượng mã vạch, dữ liệu kho hàng, dữ liệu mã vạch thể hiện trên sản phẩm,… Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về TOP 3 Máy Quét Mã Vạch 1D Giá Rẻ Tốt Nhất Năm 2022 nhé. Máy quét mã vạch 1D được sử dụng trong quét dữ liệu duy nhất các mã vạch 1D, không thể dùng để quét mã vạch 2D, mã QR, một số mã vạch đặc biệt khác. Vậy máy quét mã vạch là gì?

MÁY QUÉT MÃ VẠCH LÀ GÌ?

Máy quét mã vạch là thiết bị cho phép đọc dữ liệu từ mã vạch được in sẵn trên sản phẩm, hàng hóa, thiết bị,… Mã vạch chúng ta thường thấy là một chuỗi đường thẳng, hoặc chuỗi ký hiệu đặc biệt thể hiện thông tin về sản phẩm, hay nói cách khác thông tin sản phẩm được mã hóa dưới dạng mã vạch và được lưu trữ trên máy chủ được kết nối trước đó bằng máy in mã vạch, và sau đó những mã vạch này sẽ được giải/đọc bằng máy quét/đọc mã vạch.

Phân loại máy quét mã vạch

Để phân loại máy quét mã vạch, có thể là theo công nghệ chế tạo (CCD, Laser, Imager), hoặc theo công dụng (quét mã vạch 1D, 2D), theo cổng giao tiếp (cổng keyboard wedge, cổng RS-232 hay cổng COM, USB), hoặc theo cấu tạo (cầm tay, để quầy, đề bàn, desktop, dạng không dây,…).

Trong đó phân loại theo cấu tạo dạng cầm tay, và dạng để bàn là được dùng nhiều nhất.

  • Máy quét mã vạch cầm tay: thường được kết nối với máy tính bằng cổng USB hoặc Wireless (không dây), và có thể di chuyển mọi nơi, vì vậy dạng máy này thường được ứng dụng cho môi trường làm việc kho hàng, xí nghiệp, nhà máy,…
  • Máy quét mã vạch để bàn: thì ngược lại, chỉ đặt yên một chỗ, tại các quầy thanh toán trong cửa hàng, đại lý, siêu thị. Khi cần đọc mã vạch, thì phải đem hàng hóa đó đến tận nơi để máy có thể đọc mã vạch một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngoài tính năng quét như trên, các loại máy này còn được bổ sung thêm nhiều tính năng thân thiện như hệ thống quét tự động, lập trình đơn giản với độ bền tối đa, dễ dàng sử dụng và hoạt động, tốc độ quét nhanh, phạm vi quét rộng và chính xác.

Công nghệ CCD: Máy quét theo công nghệ CCD rất bền, và đáng tin cậy, nhưng có nhược điểm là nó chỉ quét được mã vạch trên bề mặt phẳng, và cự ly gần, không quét được barcode theo chiều cong như ở trên chai,… Bù lại, giá thành của loại máy này rẻ hơn máy quét dùng công nghệ laser.

Công nghệ Laser: Máy quét mã vạch dùng tia laze phát ra tia sáng rất mảnh cắt ngang bề mặt barcode, có ưu điểm là rất nhạy, chính xác, quét được mã vạch trên bề mặt cong, và quét tầm xa. Nhưng loại máy này thì không bền bằng CCD laser, do mắt đọc của nó sử dụng tương tự như của đầu đĩa, sau một thời gian sẽ bị kén barcode giống như hiện tượng kén đĩa của đầu đĩa, và có thể bị hỏng hẳn. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ này đã được cải thiện đáng kể để nâng tuổi thọ và độ bền của nguồn phát laser.

Công nghệ ImagerMáy đọc mã vạch sử dụng công nghệ Imager thường được ứng dụng để đọc nhiều mã vạch liền nhau, bằng cách chụp lại và phân tích xác nhận mã đọc, vì vậy tốc độ của máy đọc công nghệ này thường chậm hơn, thích hợp trong ngành y tế bởi tính chính xác và so sánh của thiết bị.

Máy quét mã vạch 1D là gì?

Máy quét mã vạch 1D: hay máy quét tuyến tính (linear scanner) thường là loại máy quét cầm tay, quét được các loại mã vạch 1D thông dụng và một số không thông dụng bằng tia sáng nằm ngang. Cần lưu ý là KHÔNG PHẢI ký hiệu mã vạch 1D nào máy cũng có thể đọc được, nên cần xem hướng dẫn sử dụng trong hộp sản phẩm.

TOP 3 Máy Quét Mã Vạch 1D Giá Rẻ Tốt Nhất Năm 2022

– Honeywell – Mỹ

  • Honeywell Voyager 1250G

– Symbol Zebra – Mỹ

  • Zebra LS2208

– Datamax

  • Máy Quét Mã Vạch 1D Không Dây Cầm Tay DATAMAX M1220W

Liên hệ Mã Vạch Nam Việt để được tư vấn thêm về máy quét mã vạch, đầu đọc mã vạch nhé