Tổng hợp công nghệ in tem nhãn sản phẩm công nghiệp hiện nay

In là quá trình sao chép hình ảnh nội dung lên các vật liệu khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về ngành in công nghiệp, đây là một phần thiết yếu của quy trình xuất bản các ấn phẩm, tem nhãn hiện nay.

1. In Offset

Kỹ thuật in công nghệ offset

In offset là hình thức in công nghiệp phổ biến nhất hiện nay. In offset là quá trình truyền thông tin từ khuôn in lên bề mặt vật liệu in bằng cách sử dụng mực in đơn sắc hoặc nhiều màu dưới áp lực của một thiết bị gọi là máy in.

Các tính năng cơ bản của công nghệ bù đắp

In offset là phương pháp in dựa trên nguyên lý in phẳng, tức là hình ảnh, chữ viết và vùng chưa in trên tấm in đều có cùng độ cao.

Sơ đồ máy In Offset tờ rời 2 màu

Nguyên lý hoạt động của in offset

Trên bản in (kẽm), phần tử in bắt buộc, không in bắt trước bản in truyền lên tấm cao su in, khi in lên bề mặt vật liệu in sẽ tạo ra hình ảnh cần in.

Cách nhận biết phương pháp in offset

Nguyên lý hoạt động in Offset

Công nghệ in offset tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, sắc nét, rất phù hợp cho các sản phẩm in như sách, bản tin, catalogue, tài liệu quảng cáo tiếp thị, v.v. và các ấn phẩm cần thiết cho doanh nghiệp.

Máy in offset thường được nhập khẩu từ các nước Đức, Mỹ, Nhật … như Komori, Heidelberg, Roland …

2. Kỹ Thuật In Flexo

In Flexo là một hệ thống in ấn hiệu quả cao (mực in nhận mực dòng anilox và gửi mực ngay lập tức đến truyền mực lên vật liệu in)

Hệ thống in Flexo là một hệ thống để in nổi, với thông tin, hình ảnh, v.v. trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử không in. Hình ảnh được sử dụng là hình ảnh được xoay ngược chiều sau đó được in bằng vật thể cần in, khi đó hình ảnh sẽ đúng với định dạng.

Nhận biết phương pháp In Flexo

Công nghệ in Flexo cho chất lượng bản in không cao bằng công nghệ in Offset và ống đồng nếu hình ảnh in cần độ phân giải cao. In flexo cuộn anilox thường ra mực đồng đều nên có ưu điểm về chất lượng in và màu sắc đậm vì sử dụng T’ram 150DPI.

Công nghệ in Flexo được sử dụng rộng rãi và có tiềm năng phát triển lớn nhờ ưu điểm đáp ứng được kế hoạch sản xuất lớn, có thể in trên chất liệu cuộn cho máy dán tự động.

Đặc biệt Công nghệ Flexo có hệ thống gây bể tự động ngay sau quá trình in. Nếu chất liệu in là miếng dán thì những phần thừa của sản phẩm cũng bị bong ra khỏi lớp đế dán. Phương pháp in Flexo là một lựa chọn phù hợp để in nhãn, nhãn dán, tem, nhãn, nhãn, bao bì, thùng carton và có thể in trên nhiều chất liệu đặc biệt …

3. In Ống Đồng

In ống đồng là một phương pháp in trực tiếp, in lõm phần tử in và không đồng đều so với phần tử chưa được in, tức là trên bảng mạch in, hình ảnh hoặc chữ viết (được gọi là phần tử in) được khắc vào bề mặt kim loại.

Trong quá trình in sẽ xảy ra 2 quá trình: Mực (dạng lỏng) được đưa lên bề mặt của bơm áp lực, mực cũng sẽ chảy vào phần ấn của phần áp, sau đó một thiết bị có tên là Doctor blade sẽ lau mực. từ bề mặt của tấm in và khi in, mực trong các khoang dưới áp lực in sẽ truyền lên bề mặt vật liệu.

Kỹ thuật in ống đồng

Nhận biết phương pháp in ống đồng:

Truyền mực trực tiếp đến vật liệu in, cấu hình đơn vị in đơn giản nhất, tái tạo hình ảnh với độ sâu và độ chính xác, cường độ in cao.

In ống đồng có độ chính xác và phục hồi chất lượng hình ảnh cao hơn so với in Flexo, và khả năng chống bù đắp của các tấm in lớn có thể được sử dụng để in lại. In ống đồng được ứng dụng trên nhiều chất liệu khác nhau như giấy, màng nhựa dẻo, kim loại mỏng, PE, OPP, PET …

In ống đồng được sử dụng rộng rãi trong ngành bao bì: sản phẩm tẩy rửa, bánh kẹo, cà phê, thực phẩm, v.v.

Nhược điểm:

Mực in ống đồng hệ mực dung môi rất độc hại cho môi trường, con người cùng với chi phí ban đầu cao đòi hỏi sản lượng đơn hàng nhiều.

4. In kỹ thuật số

Xuất bản kỹ thuật số là quá trình xuất bản hình ảnh kỹ thuật số trực tiếp trên các phương tiện truyền thông khác nhau. In kỹ thuật số thường được sử dụng trong các hệ thống in ấn chuyên nghiệp phục vụ nhu cầu in ấn quy mô vừa và nhỏ. Máy in laser và máy in phun là hai loại máy in kỹ thuật số phổ biến nhất.

Mẫu in kỹ thuật số hiện nay

In phun: Máy in phun hoạt động dựa trên nguyên lý in phun (đúng như tên gọi). Mực được phun qua một lỗ nhỏ bằng giọt ở tốc độ cao (khoảng 5000 / giây) tạo ra một vết mực nhỏ để hiển thị bản in sắc nét.

Hầu hết các máy in phun nói chung là máy in phun (với sự kết hợp của màu đen và trắng). Cần tối thiểu 3 loại mực để in. Màu sắc được thể hiện bằng cách trộn ba màu cơ bản với nhau.

5. In Laser:

Tia laser quét trống cảm quang qua gương đa giác quay liên tục. Tia laser sau đó quét lên bề mặt trống (tia này có cường độ mạnh hay yếu tùy thuộc vào mật độ của từng pixel và nhấp nháy. Bề mặt trơn làm giảm điện trở của bộ phim).

Ở các vị trí khác nhau, tia laser có cường độ khác nhau, có điện trở khác nhau, khi lăn qua dây dẫn điện cao thế nó sẽ có điện tích lớn nhỏ khác nhau.

Những vị trí thấp thì không thu hút mực, ngược lại những vị trí cao sẽ thu hút mực.

Lượng mực nhiều hay ít phụ thuộc vào độ mạnh của điểm tích điện khi trống đi qua hộp mực để tạo ra nội dung trên mặt kính cần in.

Khi bản đồ quá trống, nội dung của trang cần in sẽ được chuyển sang giấy.

Bột mực sẽ hòa tan khi giấy đi qua trục cuốn nhiệt áp. Nhiệt độ của trục nung chảy khoảng 250 độ C, cùng với áp lực của trục nung chảy, mực bị mất sẽ được ép mạnh lên giấy.

Máy in laser màu có nguyên lý hoạt động giống như máy in laser đen trắng, chỉ khác là chúng không có hộp mực cho các màu chính: đen, vàng, đỏ tươi và lục lam, sự kết hợp của các màu này sẽ cho phép in màu.

Máy in laser

6. In Lưới hay còn gọi là in kéo lụa

Phương pháp in này là một trong những kỹ thuật in lâu đời nhất. In lụa là một dạng kỹ thuật in dựa trên nguyên lý mực thấm qua lưới hình ảnh sẽ in trên bề mặt vật liệu do một phần lưới in trước đó đã được hàn kín bằng hóa chất.

Quá trình in lụa sử dụng một khung gỗ và sau đó kéo dài một tấm lụa mỏng làm khung thêu. Vì vậy, trước đây phương pháp in này còn được gọi là in lưới và sau đó có một số chất liệu khác có thể thay thế được như vải cotton, vải sợi, lưới kim loại nên gọi chung là kỹ thuật in lưới.

Ngoài khung màn, một dụng cụ quan trọng khi thực hiện kỹ thuật in này là một tấm vật liệu chống thấm mực dùng để kéo lụa được gọi là “dao”. Dao đo là một dụng cụ dùng để gạt mực vào để mực xuyên qua mạng lưới in, truyền mực vào sản phẩm cần in.

Quá trình in có thể được thực hiện bằng tay hoặc bằng máy, nhưng dù sử dụng phương pháp nào thì yêu cầu quan trọng nhất đối với bàn in là phải phẳng, chắc và có độ đàn hồi riêng để tấm in có thể tiếp xúc với bề mặt phẳng.