Tổng hợp các loại mực dành cho máy in màu khổ lớn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy in phun. Mỗi loại mực đều có những đặc điểm ưu & nhược điểm khác nhau. Hiểu được chức năng của những loại mực này là điều cần thiết đối với ngành in ấn và tiếp thị hiện đại. Để có được sản phẩm chất lượng cao và tiết kiệm chi phí, chúng ta cần sử dụng loại mực phù hợp với từng loại máy in để tránh thất thoát.

Mực Pigment in trên giấy couche

Mực Pigment 6 màu,  in được trên nhiều chất liệu giấy khác nhau, đặc biệt là giấy Couche. Loại mực này bền, không thấm nước, màu sắc rõ nét, dễ sử dụng, không cần ghi hoặc in bằng phần mềm chỉnh màu như các loại mực tương thích khác.

Mực Dye

Mực Dye là loại mực rẻ tiền nhưng lại cho phổ màu rộng. Vật liệu in có thể sử dụng loại mực này cũng rẻ và dễ kiếm trên thị trường. Loại mực này được nhiều công ty sử dụng, có khi là loại mực chính yếu và duy nhất cho tất cả các dòng sản phẩm. Đặc biệt, EPSON chỉ sử dụng loại mực này cho các thiết bị cấp thấp, cho người sử dụng tại nhà.

Một nhược điểm quan trọng của mực này là độ thăm màu. Mực in dễ thấm nước và lem ra ngoài không khí hoặc dưới ánh nắng trực tiếp.

Mực DURABrite

Loại mực đặc biệt này được làm bằng mực pigment, chọn lọc cho các vật liệu có mật độ cao, có khả năng chống ẩm và sự suy giảm nhanh chóng của ôzôn trong không khí. Mực DURABrite không chỉ tạo ra các bản in sắc nét, mạnh mẽ trên nhiều loại kết cấu, mà còn tạo ra màu sắc phong phú với văn bản trắng trong hoặc mờ.

In trên giấy mỏng, cũng như giấy in báo, giấy có tráng phủ hoặc không có tráng phủ, cùng loại với máy in laser. Bên cạnh giấy tái chế, loại mực này cũng mang lại chất lượng cao.

Mực UltraChrome

Mực pigment 7 màu, cung cấp thêm cho hình ảnh màu đen hoặc matte và đen nhạt, màu xám. Kết quả là in được màu sâu trong nhiều loại bản in, bao gồm màu đỏ tươi, cam và vàng. Để xử lý “đen” tốt hơn, nó tăng cường màu xám và in ảnh đen trắng lớn.

Mực UltraChrome có thể in trên vật liệu in khổ lớn với khả năng chống nước tốt, tuổi thọ lên đến 75 năm (trong điều kiện thủy tinh, thí nghiệm) và độ bền màu tốt hơn mực in ảnh.

Mực New-Dye

Ngành công nghiệp nhiếp ảnh rất khắt khe về loại hình in ấn. Tất cả các loại mực được sử dụng cho đến nay trong nhiếp ảnh đều gặp phải sự cản trở của loại mực pigment; Mặc dù mực new-dye có màu sắc đa dạng nhưng lại cực kỳ khó bảo quản và thân thiện với môi trường.

EPSON đã nghiên cứu thành công và cho ra đời loại mực New-Dye, loại mực này có tất cả các lợi ích của mực tạo màu, nhưng mọi thứ đều có thể xảy ra với thời gian và môi trường. Do cấu trúc rắn của các phân tử nên mực New-Dye không bị phân hủy với ozone trong không khí. Với chất liệu kết dính tốt, các hạt mực New-Dye nhanh chóng thấm vào bề mặt giấy in, giúp duy trì bản in tốt hơn.

Các sắc độ đỏ và sắc độ nhạt đã được thêm vào để tạo ra hệ thống mực 6 màu giúp chuyển tiếp âm sắc một cách mượt mà.

Mực UltraChrome Hi-Gloss

Loại mực sửa đổi này thuộc loại mực UltraChrome nổi tiếng. Nó cung cấp một bản in sáng bóng mịn trên đầu và tạo ra hình ảnh chân thực như ảnh trong phòng thí nghiệm cổ điển. Một loại nhựa thông trong suốt chất lượng cao phủ lên từng lớp mực để làm cho nó trở nên thân thiện hơn với môi trường. EPSON cũng sử dụng mực bóng để phủ lên toàn bộ bản in để sàn in mịn, các tia sáng lấp lánh không bị phản chiếu và cuối cùng tạo ra màu sắc đáng tin cậy hơn lọt vào mắt người xem.

Mực Epson Dura

Mực in không thấm nước, bốn màu: đen, lục lam, đỏ tươi, vàng cho máy in Epson C65, C67, C85, C87 Màu thường và tuổi thọ cao, ổn định mực tốt, chống thấm nước, không hại đầu phun.

Mực in Eco Solvent

Loại mực chỉ sử dụng cho máy in phun Epson gâu hư đầu phun máy in, màu sắc đẹp, độ phân giải cao, màu sắc tươi tắn, hình ảnh sắc nét, độ bám dính tốt, khô ngay sau khi in.

Mực in Sublimation

In chuyển nhiệt trên mọi chất liệu: vải, gốm sứ, thủy tinh, PVC, kim loại. 6 màu đen, lục lam, đỏ tươi, vàng, đỏ tươi đèn, lục lam sáng. Chủ yếu được sử dụng trên máy in Epson. Màu chuẩn, chịu được nhiệt độ lên đến 220 ° C