Tiêu chí lựa chọn và lắp đặt máy in tem nhãn công nghiệp chất lượng

Việc lựa chọn đúng loại máy in tem nhãn công nghiệp rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất và chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, nếu bạn đưa thiết kế vào sản xuất hàng loạt, nhiều vấn đề sẽ được giảm bớt. Vậy tiêu chí lựa chọn và lắp đặt một máy in tem nhãn công nghiệp chất lượng là gì?

Đầu tiên, chọn một máy in công nghiệp theo nhu cầu của bạn

Mỗi mảng kinh doanh với quy mô khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về số lượng tem nhãn in mỗi ngày. Vì vậy tiêu chí chọn máy in tem nhãn đầu tiên là bạn phải chọn máy in theo đúng nhu cầu của mình. Bạn cần suy nghĩ về kế hoạch kinh doanh của công ty bạn.

Nếu công ty của bạn có kế hoạch in 500 hoặc ít hơn mỗi ngày, bạn nên chọn máy in nhãn để bàn. Nếu doanh nghiệp của bạn có khối lượng lớn thì nên chọn dòng máy in mã vạch công nghiệp.

Bạn cần chọn đúng nơi lắp đặt máy in mã vạch

Nếu bạn sử dụng máy in mã vạch trong các cửa hàng hoặc văn phòng nhỏ. Bạn nên chọn bản in công nghiệp có vỏ nhựa có màu sắc sang trọng.

Ngược lại, nếu bạn muốn in ở những xưởng lớn thì nên chọn những loại máy in công nghiệp có vỏ bằng kim loại. Điều này làm giảm nguy cơ vỡ hoặc rơi vỏ bên ngoài, đảm bảo bảo vệ thiết bị từ bên trong.

Cần thiết để chọn theo phương pháp in nhãn

Hiện nay, máy in tem nhãn mã vạch có hai phương pháp trực tiếp là in nhiệt trực tiếp và in nhiệt gián tiếp. Khi in bằng truyền nhiệt gián tiếp, máy in sẽ làm nóng ruy băng mực thành ảnh. Sau đó hệ thống tiếp tục dán nhãn.

Hình thức truyền nhiệt gián tiếp này đảm bảo chất lượng tốt hơn bao giờ hết. Nhãn có khả năng chống ẩm, môi trường hóa chất và ánh sáng. Chính những ưu điểm vượt trội này đã khiến giá thành của in chuyển nhiệt gián tiếp cao như vậy.

Đối với in nhiệt trực tiếp, máy này sẽ sử dụng nhiệt để đốt trực tiếp lên nhãn nhiệt. Phương pháp in này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí mà sản phẩm in ra sẽ không được lâu. Màu sắc không chịu được tác động của nhiệt độ cao và ánh sáng.

Độ phân giải của máy in

Việc bảo dưỡng máy in tem nhãn công nghiệp là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in ấn của sản phẩm. Nếu máy có độ phân giải càng cao thì hình ảnh trên màn hình càng sắc nét và tốt hơn. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý đến việc sử dụng màu sắc. Hãy thử nghĩ xem, bạn có thực sự cần máy in độ phân giải cao không?

Kết nối cổng máy in

Trên thực tế, tất cả các máy in trên thị trường hiện nay đều hỗ trợ cổng USB. Vì vậy, trước khi chọn máy in, bạn hãy chú ý đến hệ thống của máy. Để chọn đúng máy in, hãy kiểm tra xem thiết bị có các cổng kết nối hay không.

Bạn cần đảm bảo rằng cho đến khi chúng kết nối với nhau, chúng có thể truyền dữ liệu một cách chính xác và hoàn chỉnh. Tem nhãn khi in ra không còn lỗi khác.

Trên đây là một số tiêu chí lựa chọn máy in tem nhãn công nghiệp cho các doanh nghiệp. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được cơ sở để lựa chọn máy in tem nhãn phù hợp.