Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy tại Công Ty Mã Vạch Nam Việt

Nhằm giúp cho nhân viên, người lao động tại Công Ty Mã Vạch Nam Việt (Địa chỉ: 2/3 Đường 426, Ấp 1 , Xã Phước Vĩnh An, H.Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) nắm vững các văn bản quy phạm pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), trang bị những kiến thức về cháy, nổ và các biện pháp xử lý sự cố cháy, nổ.

Nơi diễn ra lớp tập huấn sơ cứu nạn nhân tại Công Ty Mã Vạch Nam Việt

Tham gia lớp tập huấn có hơn 20 người là thành viên đội PCCC cơ sở và cán bộ công nhân viên Nông Ty Mã vạch Nam Việt

Phần lý thuyết: giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC và CNCH, thông tin cơ bản về một số vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trong phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây. Đồng thời, cán bộ tuyên truyền đã truyền đạt nhiều kiến thức như phương pháp xây dựng phong trào quần chúng tham gia PCCC, quy trình tổ chức cứu chữa một đám cháy, thực hành bảo quản, sử dụng phương tiện, trang thiết bị PCCC, phương pháp tổ chức kiểm tra an toàn cháy nổ tại cơ sở, những tiêu chuẩn quy định về chế độ kiểm tra, bảo trì, bảo bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật của hệ thống báo cháy, chữa cháy…

Phần thực hành: nhân viên, người lao động của công ty đã được cán bộ phòng Cảnh sát PCCC hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy dập tắt khay xăng, cách thoát nạn trong đám cháy, cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông dụng.

Với thời lượng 01 ngày, cán bộ, công nhân viên Công ty Mã Vạch Nam Việt đã lắng nghe, nghiêm túc tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm mà cán bộ phòng Cảnh sát PCCC truyền đạt và hướng dẫn, góp phần hoàn thành mục tiêu đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở.