So sánh tem dán, nhãn dán, decal và cách nhận biết

Có rất nhiều loại tem, nhãn dán, decal sản phẩm trên thị trường. Với từng loại có công năng và cách sử dụng khác nhau. Để chọn đúng loại tem và nhãn dán hay decal sản phẩm, cần hiểu rõ sự khác biệt của chúng.

Tem dán sản phẩm

in tem dán có tác dụng truyền tải thông tin, hình ảnh về tính chất của sản phẩm của công ty. Tem dán sản phẩm thường được dán vào bên ngoài của đồ vật, nhưng cũng được dán vào các sản phẩm từ bên trong bằng giấy bóng kính và giấy gói. Có nhiều loại tem khác nhau: tem bảo hành, tem hàng giả. v.v.

Có nhiều loại tem với nhiều màu sắc khác nhau, tùy theo đối tượng mà hình ảnh tem khác nhau. Màu sắc thương hiệu tốt, biểu cảm, rõ ràng và thiết kế nguyên bản. Việc in màu cũng rất đơn giản, thiết kế theo hình chữ nhật hoặc hình tròn với nhãn nhỏ. Tem được làm từ giấy kraft, giấy offset, giấy nến …

Tem dán sản phẩm thường được sử dụng để tạo logo thương hiệu, tem bảo hành cho các mặt hàng chính hãng. Thương hiệu giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của doanh nghiệp.

Tem dán sản phẩm

Nhãn dán sản phẩm

Nhãn dán sản phẩm được sử dụng để giúp nhiều doanh nghiệp trong việc tiếp thị. Người sử dụng sản phẩm này mang lại danh tiếng và hình ảnh mong muốn cho sản phẩm tiêu dùng.

Nhãn dán thường có kích thước lớn hơn tem, tùy theo sản phẩm lớn hay nhỏ mà nhãn dán cũng có kích thước từ nhỏ đến lớn. Nhãn có thiết kế hấp dẫn, nhiều màu sắc, có tác dụng như một quảng cáo và cung cấp cho người tiêu dùng thông tin chi tiết về sản phẩm, bao gồm cách sử dụng, địa chỉ nhà sản xuất, hình ảnh, …

Tem sản phẩm có xu hướng gây ngạc nhiên và chú ý của người tiêu dùng hơn khi họ nhìn vào một sản phẩm nhất định và có thông tin quan trọng về sản phẩm đó. Tuy nhiên, đối với một số sản phẩm có bao bì sửa đổi thay thế vị trí của nhãn ghi đầy đủ thông tin về sản phẩm thì nhãn sẽ không cần dán, lúc này có thể sử dụng tem niêm phong hay tem bảo hành thôi.

Người ta thường dán tem sản phẩm cho các loại hàng hóa đóng hộp, đóng chai như: đồ uống, mỹ phẩm, sữa,… Các loại máy móc, thiết bị như máy in, máy xay sinh tố, máy điều hòa cũng sẽ được liệt kê.

Chất liệu in tem nhãn dán sản phẩm cũng có nhiều lựa chọn như giấy duplex, giấy couch, giấy OP (loại giấy này nên dùng băng dính hoặc dán lên bề mặt sản phẩm) hoặc giấy tự dính, nhựa dán….

Nhãn dán decal

Nhãn dán decal là loại nhãn được dán sẵn bằng keo và có lớp giấy bảo vệ, sau khi bóc lớp giấy đế nhãn được ấn nhẹ để nhãn dính vào bề mặt sản phẩm.

Nhãn dán decal sử dụng một lớp keo bằng cách làm ẩm và sấy khô hoặc làm nóng lớp keo của decal đã được dán sẵn, sau đó dính chặt vào vật liệu chỉ bằng cách dùng lực ấn nhẹ.

Nhìn chung, màng keo có cấu tạo gồm 4 lớp: lớp trước, lớp chống dính, lớp keo dính và lớp đế mà chúng ta cần chú ý nhất đó là lớp trên cùng.

Tem dán decal thường được dùng để in chữ giới thiệu nội dung sản phẩm trong công nghiệp, hoặc dùng làm tem bảo hành để đánh dấu sản phẩm phẩm. Ở các siêu thị điện máy, chúng ta thường thấy những miếng dán bị vỡ mà chúng ta dán lên sản phẩm của họ để tiện cho việc đọc ngày bảo hành và xem có có mở hay không.

Ngoài phương pháp lựa chọn tem nhãn decal, nhiều công ty còn sử dụng hộp giấy tốt, hộp giấy cao cấp để làm bao bì sản phẩm, đây là một trong những cách quảng bá chất lượng tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, các nhà sản xuất nhãn có thể sử dụng các sản phẩm có kích thước hoặc hình dạng khác nhau vì nhãn có thể uốn hoặc ôm sát sản phẩm nên họ có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm khó.

Tất cả các loại tem, nhãn dán và decal đều có đặc điểm chung là được gắn vào một sản phẩm, được thiết kế đặc biệt, có hình dáng độc đáo. Ngoài những điểm chung còn có những điểm riêng. Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn.