Rfid kẻ thù của trộm côngnghệ giải pháp bảo mật thẻ

Ở Việt Nam, công nghệ RFID (nhận dạng bằng tần số vô tuyến) vẫn chưa được một số người tiêu dùng biết đến, nhưng nó đã được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Một số sản phẩm công nghệ mới ra đời luôn bắt kịp xu hướng thời đại, sử dụng công nghệ này giúp bảo vệ thẻ từ và thông tin cá nhân của khách hàng. “Kẻ trộm công nghệ trong kỷ nguyên 4.0”. Vậy điều gì có ý nghĩa quan trọng về công nghệ này? Hãy cùng Nam Việt Barcode tìm hiểu ngay nhé!

Hầu hết mọi người đều cho rằng rút tiền bằng thẻ ngân hàng là hoàn toàn an toàn, bởi tính bảo mật của loại thẻ này rất cao, tuy nhiên với công nghệ hiện đại “kẻ trộm công nghệ” đang ngày một gia tăng. Nếu thông tin tài khoản của bạn bị đánh cắp, số tiền bạn thu được trong thẻ ngân hàng của bạn sẽ được “xả hàng” ngay lập tức. Công nghệ RFID còn được gọi là “nhận dạng tần số vô tuyến”. Nó là một công nghệ mới và hiện đại được sử dụng để tự động kết nối các tín hiệu vô tuyến với nhau, tự phát hiện và theo dõi các dấu hiệu nhận biết được gắn trên các đối tượng. Tương tự, một con chip điện tử được sử dụng để kết nối và lưu trữ thông tin về đối tượng cần giám sát.

Một hệ thống không dây dựa trên công nghệ RFID cho phép thiết bị của bên thứ ba đọc thông tin trong chip mà không cần giao tiếp vật lý. Loại hiệu quả có thể từ vài mét đến vài trăm mét.

Phương pháp thông thường của họ là sử dụng đầu đọc có tần số tương tự như tần số của chip dựa trên nghiên cứu thẻ tín dụng, do đó tiếp tục sao chép / đọc thông tin từ xa mà không bị đánh cắp hoặc giữ lại. Bất kỳ cơ thể nào cũng có thẻ. Cuối cùng, chúng ghi thông tin rồi làm giả thẻ khác bằng chip lưu thông tin đã sao ché

Với rất nhiều thủ đoạn tinh vi, những tên trộm chuyên nghiệp có thể lấy cắp thông tin thẻ ngân hàng của bạn và làm “tan chảy” tất cả số tiền bạn có. Do đó, hãy trang bị cho mình một chiếc túi có chứa công nghệ chống trộm. Mã hóa RFID giúp bảo vệ an toàn mọi loại thẻ từ khỏi công nghệ trộm cắp nguy hiểm.