Rfid Chip

Công nghệ Rfid Chip là gì?

RFID (Radio Frequency Identification), hoặc nhận dạng tần số vô tuyến, là một công nghệ sử dụng sóng vô tuyến để tự động nhận dạng và theo dõi các thẻ nhận dạng được gắn trên các đối tượng.

Nói cách khác, Rfid Chip là một kỹ thuật nhận dạng sóng vô tuyến khoảng cách dài cho phép dữ liệu trên chip được đọc mà không cần tiếp xúc qua một đường sóng vô tuyến ở khoảng cách từ 50 cm đến 10 mét. Sử dụng thiết bị gắn thẻ Rfid chip và đầu đọc RFID.

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ Rfid Chip

 1. Ưu điểm Rfid Chip

  Ưu điểm của Rfid Chip là công nghệ không sử dụng tia sáng như mã vạch, không tiếp xúc trực tiếp. Một số loại thẻ Rfid có thể được đọc thông qua các loại môi trường vật liệu khác nhau như: bê tông, tuyết… Trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt mà mã vạch và các công nghệ khác không thể so sánh được.

  Công nghệ Rfid Chip dựa vào sóng vô tuyến để truyền và nhận thông tin giữa tên và đầu đọc. Ở dạng đơn giản nhất, đầu đọc RFID gán tín hiệu cho thẻ RFID và thẻ trả về tín hiệu mang thông tin.
  Thông tin không cần thiết được cung cấp dưới dạng mã sản phẩm điện tử GS1 ™ (EPC) – có thể được gắn vào các thẻ RFID riêng lẻ và sau đó được gắn vào sản phẩm, hộp, pallet hoặc kệ. cao đối với việc sử dụng.

  Có thể hiểu công nghệ RFID là mã vạch, tương tự như mã vạch, thẻ RFID thường được sử dụng để theo dõi nhanh thông tin trạng thái của sản phẩm.

 2. Nhược điểm của Rfid Chip

  Tuy nhiên, vì thẻ RFID sử dụng công nghệ vô tuyến, chúng không phải đọc một đường thẳng – điều đó có nghĩa là toàn bộ pallet sản phẩm hoặc lô hàng có thể được đọc nhanh tới 700 sản phẩm mỗi ngày.
  Gắn thẻ RFID mang lại cơ hội rõ ràng trong việc thúc đẩy tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và sử dụng chuỗi (được gọi là theo dõi tên thông minh).

Bên cạnh việc phân phối và cung cấp các lợi ích, nhiều thương hiệu sử dụng thẻ RFID để giới thiệu trải nghiệm cho khách hàng, cho phép khách hàng tra cứu tên để tìm các chương trình giáo dục hoặc các trang liên quan và sản phẩm.

Tính năng hệ thống Rfid Chip

Hệ thống RFID sử dụng một hệ thống không dây để nhận và truyền sóng vô tuyến, không sử dụng các tia sáng như mã vạch.
Các tần số phổ biến nhất được sử dụng trong hệ thống RFID là 125Khz hoặc 900Mhz
Thông tin có thể được truyền đi trong khoảng cách ngắn mà không cần tiếp xúc vật lý.
Có thể đọc thông tin về môi trường, chẳng hạn như: bê tông, băng, quy mô, sương giá, màu sắc và các điều kiện môi trường khó khăn khác mà mã vạch và các công nghệ khác có thể không hoạt động.

Loại thẻ Rfid Chip
Tùy thuộc vào dải tần số, thẻ RFID có sẵn trong 4 loại khác nhau:

 1. NFC (giao tiếp tầm ngắn): thẻ gần đúng
 2. LF (tần số thấp): tần số thấp
 3. HF (tần số cao): tần số cao
 4. UHF (tần số siêu cao): tần số siêu cao

Sử dụng công nghệ Rfid Chip

Việc sử dụng thuốc chống trộm phổ biến nhất là ở cửa hàng tạp hóa. Đồ chơi RFID sau đó được cung cấp cùng với mã sản phẩm. Các bộ điều khiển ăng ten và radar RFID được lắp đặt bên ngoài cửa. Nếu không lấy chìa khóa và vật dụng ra khỏi cửa kiểm soát, đầu đọc có thể dễ dàng nhận biết và đưa ra cảnh báo.

Một ứng dụng khác là sản xuất khóa chống trộm. Việc sử dụng công nghệ RFID trong khóa chống trộm sẽ khuyến khích hành vi trộm cắp. Vậy chúng ta hình dung Rfid Chip là gì? Cách họ làm việc với các ứng dụng của họ. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích và thú vị, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn nhé!