QUẦN ÁO VÀ THỜI TRANG

Đón đầu xu hướng với RFID và ID kỹ thuật số

           Người tiêu dùng ngày nay và ngày mai mong đợi mua những thứ họ muốn mọi lúc, mọi nơi, hoàn toàn theo điều kiện của họ. Hiểu cách đáp ứng đúng cách nhu cầu kênh đang phát triển và không thể đoán trước này là trọng tâm chiến lược quan trọng trong thị trường bán lẻ ngày nay.
                Do đó, các thương hiệu và nhà bán lẻ quần áo, giày dép là một số trong những nhà bán lẻ đầu tiên thêm RFID và nhận dạng kỹ thuật số vào mọi sản phẩm, với mục tiêu tối ưu hóa trải nghiệm người tiêu dùng và thúc đẩy chuyển đổi hơn nữa. Theo Đại học Auburn, các nhà bán lẻ hàng may mặc hiện có độ chính xác hàng tồn kho là 65% mà không có RFID. Với RFID, tỷ lệ cải thiện lên đến 99%. Các chỉ số quan trọng từ góc độ thương hiệu và nhà bán lẻ là cải thiện độ chính xác của hàng tồn kho và bảo mật thương hiệu để tạo ra trải nghiệm mua sắm đa kênh thỏa mãn hơn, tập trung vào việc tối đa hóa sự tiện lợi và tiện ích.

Mang đến cho người tiêu dùng những gì họ muốn – và hơn thế nữa

          Với công nghệ ID kỹ thuật số Avery Dennison, các thương hiệu và nhà bán lẻ có thể mang đến cho người tiêu dùng những gì họ muốn – trải nghiệm mua sắm và thương hiệu đơn giản, thuận tiện và minh bạch. Bằng cách sử dụng RFID, các nhà bán lẻ hàng may mặc đang tối ưu hóa hoàn toàn chuỗi cung ứng, xác thực tính toàn vẹn của thương hiệu và thu hút khách hàng của họ trong trải nghiệm tiêu dùng đẳng cấp thế giới.
           Tất nhiên, các giải pháp không chạm toàn diện mang lại lợi ích tối đa, Avery Dennison đưa ra tầm nhìn triển khai để cho phép các trường hợp sử dụng quan trọng này trên toàn bộ chuỗi cung ứng từ nhà máy đến người tiêu dùng:
  • Bước đầu tiên là để tất cả các mặt hàng được gắn thẻ RFID tại nguồn và thiết lập nền tảng từ nhà máy, đến các trung tâm phân phối và cửa hàng để tối đa hóa độ chính xác của hàng tồn kho trên toàn bộ chuỗi cung ứng.
  • Bước thứ hai là tối ưu hóa hoạt động của chuỗi cung ứng và tối đa hóa giá trị kinh doanh đa kênh với các xu hướng giao hàng mới của người tiêu dùng như mua trực tuyến và nhận tại cửa hàng, giao hàng từ cửa hàng, nhận ở lề đường và giao hàng trong ngày – đồng thời đảm bảo rằng người mua sắm tại cửa hàng có thể tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm.
  • Bước thứ ba là xem xét các ứng dụng khác được kích hoạt bởi các công nghệ không cảm ứng này, thậm chí vượt quá tối ưu hóa độ chính xác của khoảng không quảng cáo. Điều này bao gồm kiểm tra POS, giảm khả năng hiển thị cũng như đưa sản phẩm trở nên sống động thông qua mã QR hoặc thẻ NFC hỗ trợ EPC để cho phép tương tác của người tiêu dùng phong phú hơn.

Sự phát triển của thị trường bán lẻ

Bán lẻ đang phát triển từ mô hình đẩy truyền thống sang mô hình ‘Internet of Things’ trong tương lai. Giờ đây, các mô hình mới đang xuất hiện và khi sự quen thuộc với công nghệ ngày càng phát triển, “hệ sinh thái” ID kỹ thuật số được hỗ trợ bởi RFID, NFC, QR, Bluetooth và hơn thế nữa được dự đoán sẽ tạo ra nhiều ứng dụng thú vị và có lợi hơn.
Độ chính xác của khoảng không quảng cáo: Kỹ thuật số phổ biến ở khắp mọi nơi và người mua sắm ngày càng trở nên không tin tưởng vào kênh. Quản lý khoảng không quảng cáo chính xác là rất quan trọng để cho phép hiển thị đầy đủ kho hàng và đảm bảo tính sẵn có của sản phẩm cho khách hàng – bất kể kênh nào.
  • Bảo vệ thương hiệu: Xác thực sản phẩm là chìa khóa để tạo niềm tin cho thương hiệu và chống hàng giả. Mối quan hệ hợp tác gần đây của chúng tôi với Ralph Lauren là lần đầu tiên thuộc loại này, cho phép thương hiệu số hóa toàn bộ dây chuyền sản xuất và mang đến cho khách hàng sự chắc chắn khi mua một sản phẩm đích thực.
  • Kinh tế tuần hoàn: Tái sử dụng, tái chế, tái tưởng tượng. Mang lại cho quần áo một sức sống mới ngày càng quan trọng hơn đối với người tiêu dùng và các thương hiệu. Nhãn RFID có mã QR hoặc thẻ NFC tương ứng có thể cung cấp thông tin trực tiếp về quần áo cho người tiêu dùng: Cách giặt để kéo dài thời gian sử dụng, làm bằng gì, điểm tái chế gần nhất, v.v., hỗ trợ cách tiếp cận có ý thức hơn đối với sản xuất quần áo và tiêu dùng.
  • Sự tham gia của người tiêu dùng: Việc kết nối trực tiếp thương hiệu của bạn với khách hàng ngày càng trở nên quan trọng hơn trong một thế giới đầy ắp thông tin. Với RFID, người mua hàng có thể tương tác với sản phẩm của bạn theo cách vượt ra khỏi điểm bán hàng mà không cần đại sứ hoặc người trung gian. Giải pháp Janela ™ của chúng tôi cho phép các thương hiệu và nhà bán lẻ kết nối và giao tiếp với người tiêu dùng thông qua các sản phẩm của họ. Bằng cách gán cho mỗi mặt hàng một ID kỹ thuật số duy nhất và “tính cách kỹ thuật số”, các thương hiệu có thể chuyển đổi nỗ lực tiếp thị của họ, tăng mức độ tương tác của khách hàng đồng thời thu thập dữ liệu thời gian thực và thông tin chi tiết về người tiêu dùng cho mọi sản phẩm, từ sản xuất đến cuối vòng đời.

Sản phẩm và sáng tạo:

Khi quần áo được xếp dày đặc trong kho hoặc trên các đơn vị trưng bày, các thẻ truyền thống có thể khó đọc. Lớp phủ AD-332u8 đã được thiết kế để mang lại độ tin cậy vượt trội trong các tình huống ở gần, mật độ cao như vậy. Đây là lớp phủ đầu tiên trên thị trường đã chứng minh được hiệu suất và độ tin cậy như đã hứa khi triển khai số lượng lớn cho khách hàng trong phân khúc bán lẻ thời trang và là thẻ Spec H đầu tiên của ngành được sử dụng chung.
Đối với các tình huống co rút là một vấn đề nhưng độ chính xác của hàng tồn kho cũng rất quan trọng, công nghệ kép AD-362r6-P inlay kết hợp khả năng theo dõi cấp độ mặt hàng chính xác và khả năng ID kỹ thuật số của thẻ RAIN RFID (UHF) hiệu suất cao với khả năng ngăn ngừa thất thoát chức năng của thẻ EAS. Thiết kế công nghệ kép độc đáo này trong một nhãn cắt bế duy nhất phù hợp với nhiều loại sản phẩm và ứng dụng may mặc bán lẻ.
Để biết thêm các sản phẩm và giải pháp có sẵn, bạn có thể khám phá công cụ tìm sản phẩm của chúng tôi tại đây.