Phương thức tính ROI triển khai hệ thống RFID

Để xác định ROI (lợi tức đầu tư) trước khi triển khai công nghệ RFID, trước tiên bạn phải xem xét khả năng tiết kiệm lao động từ hệ thống. Công nghệ RFID có thể cung cấp cho bạn khả năng sử dụng nhân viên của mình nhiều hơn cho các hoạt động đọc thủ công hoặc đếm chu kỳ. Nó cũng giúp tăng tốc độ và thời gian của các dịch vụ khác trong kho như vận chuyển, nhận hàng, đóng gói hay lưu kho. Việc triển khai RFID cũng cho phép các doanh nghiệp giảm thời gian cần thiết để xác định vị trí các mặt hàng hoặc hàng tồn kho bị mất.

Đối với nhiều nhà quản lý kho hàng và hậu cần, lợi tức đầu tư lớn nhất là tiết kiệm được từ việc giảm lưu lượng, cũng như đảm bảo rằng các lô hàng được kiểm tra đúng cách trước khi xuất xưởng để giảm thiểu ô nhiễm. Việc đo lường, khả năng hiển thị và trách nhiệm phù hợp giúp doanh nghiệp dễ dàng tăng năng suất và giảm chi phí lao động.

Tăng khả năng hiển thị nội bộ cũng ảnh hưởng đến cải tiến quy trình. Các hệ thống RFID có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về quy trình sản xuất và làm nổi bật các nút thắt cổ chai và sự thiếu hiệu quả trong chuỗi. Đồng thời, đây cũng là công cụ giúp doanh nghiệp xác định những điểm cần cải thiện.

Ngoài các yếu tố giảm chi phí, các nhà quản lý thường đánh giá ROI của hệ thống RFID theo nhiều cách khác nhau. Điều này bao gồm cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng, cải thiện thứ tự giao hàng hoặc khả năng nâng cao chất lượng trong mắt khách hàng bằng công nghệ hiện đại.

Nền tảng của dịch vụ khách hàng tốt là tăng tính minh bạch với các đơn đặt hàng của khách hàng theo thời gian thực. Họ mong đợi thông tin chính xác, cập nhật và nhanh chóng cũng như các giải pháp triệt để cho các vấn đề kinh doanh của họ. Một doanh nghiệp có thể phải trả giá cho những khách hàng có trải nghiệm không hài lòng với các dịch vụ này.