Phương thức hoạt động của máy in RFID Printer

Công nghệ in nhiệt trực tiếp

Công nghệ in nhiệt trực tiếp cho máy in printer là tiêu chuẩn trong nhiều ngành cần in văn bản hoặc hình ảnh một cách thường xuyên, chẳng hạn như in hóa đơn. Quy trình in nhiệt trực tiếp có hai bước chính: làm nóng đầu in và cho đầu in tiếp xúc với giấy cảm nhiệt. Loại giấy rất quan trọng đối với phương pháp in này vì trừ khi giấy được phủ hóa chất cảm nhiệt, đầu giấy sẽ không thể gây ra sự đổi màu khi giấy tiếp xúc với nhiệt.

Máy in truyền nhiệt trực tiếp có xu hướng đắt hơn máy in phun hoặc máy in LaserJet. Tuy nhiên, loại máy này không cần phải cấp mực liên tục nên về chi phí lâu dài thì đây được coi là giải pháp tiết kiệm nhất. Nhược điểm của in nhiệt trực tiếp là giấy được sử dụng nhạy cảm hơn với ánh sáng, nhiệt và dễ cháy nổ, vì vậy nếu văn bản in tiếp xúc với các yếu tố trên, thông tin của văn bản có thể bị hỏng.

công nghệ in nhiệt trực tiếp cũng không được khuyến khích đối với các mặt hàng cần dán nhãn trong thời gian dài, vì chữ sẽ mờ dần theo thời gian. Phương pháp in này thường được sử dụng để in mã vạch trên lệnh chuyển tiền, biên lai, vé đỗ xe và các công việc xử lý khác không yêu cầu tài liệu dài. Hầu hết các máy in di động cũng sử dụng in nhiệt trực tiếp.

Công nghệ in truyền nhiệt

Công nghệ in truyền nhiệt thường được sử dụng làm tem, nhãn RFID có khả năng chống lại các yếu tố môi trường phổ biến và có tuổi thọ cao. Phương pháp in này yêu cầu người dùng phải mua thêm miếng chuyển nhiệt, và do đó được coi là chi phí bổ sung cho máy ép nhiệt hoặc tem nhiệt trực tiếp. Dập và truyền nhiệt liên quan đến việc làm nóng đầu tem và ép truyền nhiệt trên trường. Đầu tem nóng làm tan chảy ruy băng và chuyển màu lên mặt trước của nhãn, văn bản hoặc hình ảnh sẽ được in ra.

Ưu điểm của in truyền nhiệt là tuổi thọ của mực cao và ít phản ứng với nhiệt, ánh sáng chói hoặc mài mòn. Một ưu điểm khác của phương pháp in này là có một dải ruy băng giữa đầu in và nhãn hoạt động như một bộ đệm cho các chất lạ như bụi bẩn. Dải băng giúp loại bỏ các tạp chất này khỏi các từ hoặc hình ảnh được in và kéo dài tuổi thọ của đầu in. Tuy nhiên, nhược điểm của in truyền nhiệt là tốn chi phí mua dải băng chạy máy.