Phân loại decal và in tem nhãn phổ biến nhất hiện nay

Giấy dán decal luôn là vật liệu không thể thiếu trong ngành in ấn. Đây là linh hồn của in ấn quảng cáo và là một chủ đề rất phổ biến. Khi bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, bạn cũng sẽ nhìn thấy nhãn trên sản phẩm đó. Vậy nhãn mác này xuất xứ từ đâu, và làm từ chất liệu gì? Bạn có biết về điều này, bạn có biết loại nhãn dán thường được sử dụng để làm nhãn. Hoặc loại nhãn dán nào được sử dụng trong in ấn, quảng cáo hay không. Chính vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các loại tem dán được in tem nhãn, tem dán được in mã vạch.

1. Decal in mã vạch dạng tờ

Thông thường giấy decal in mã vạch có 2 dạng là giấy decal trong A4 và A5. Với loại giấy decal A4 thì có loại tem bế sẵn màu trắng và có một số loại có đế màu xanh. Đây là loại decal được người dùng sử dụng rộng rãi và ưa chuộng. Với loại này, chi phí thấp và thường sẽ được in bằng máy in văn phòng thông thường. Và loại decal in quảng cáo này sẽ có sẵn hình dạng bất kỳ nên việc lấy tem sẽ rất dễ dàng.

Với hình thức in tờ rơi này, chúng ta sẽ chỉ phải trả một phần chi phí thấp hơn. Vì vậy, chúng tôi có thể giảm chi phí cho công việc của chúng tôi.

2. Decal để in mã vạch dạng cuộn

Với những mẫu tem in tem nhãn dạng cuộn, chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước của tem. Vì vậy chúng ta có thể làm theo yêu cầu của mình và mục đích sử dụng sẽ lớn hơn. Và khi sử dụng, chúng ta có thể in thêm thông tin về loại tem nhãn này. Và việc dán tem cũng sẽ dễ dàng hơn. Đối với in ấn quảng cáo, chúng tôi có thể đặt nhãn trên vàng, kim cương, v.v. Mỗi sản phẩm cần được thể hiện thông tin lên đó, vì vậy sản phẩm nào là cần thiết.

Mẫu decal in mã vạch dạng cuộn

3. Mẫu decal cảm nhiệt

Thông thường thì decal được sử dụng bởi các loại giấy cảm nhiệt này. Và mục đích của nó cũng là để in quảng cáo nhưng tuổi thọ ngắn. Và nên hạn chế các tác động từ môi trường như nhiệt độ, độ ẩm. Thường thì loại decal in mã vạch, tem nhãn này được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng thức ăn nhanh, trà sữa v.v. Loại giấy in poster này sử dụng công nghệ in nhiệt trực tiếp nên chúng ta không cần đến loại mực chuyên dụng để in mã vạch.

Mẫu giấy decal cảm nhiệt

3. Mẫu decal chuyển nhiệt

Với loại giấy decal này, chúng tôi sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt. Vì vậy nó sẽ có ưu điểm là đa dạng nhất về chất lượng và mẫu mã. Một số loại nhãn phổ biến để in tem nhãn là nhãn giấy, đĩa nhựa, đĩa satin, v.v.

Với loại giấy decal này là sự kết hợp của 2 hình thức in nhiệt và chuyển nhiệt. Với loại giấy in quảng cáo này có dạng cuộn quen thuộc và có nhiều khổ giấy. Chẳng hạn như 40, 50, 75, 95, 105 mm, vv, sẽ phụ thuộc vào yêu cầu khác nhau của khách hàng. Khi sử dụng loại giấy này để tạo nhãn để in mã vạch và nhãn, chúng tôi sẽ sử dụng mực WAX hoặc AWR8. Sở dĩ sử dụng loại mực này vì nó giúp chúng ta tiết kiệm chi phí. Và khi bạn in trên nhãn, chất lượng mực sẽ đạt mức tốt hơn.

Mẫu decal chuyển nhiệt

Tiếp theo là decal nhực PVC, đây là loại giấy làm tem nhãn in mã vạch. Nó được làm từ chất liệu polyester bền và chắc … Nó thường được dán vào tất cả các loại chất liệu ở những nơi ẩm ướt, cọ xác, .. Và khi sử dụng giấy dán, hãy sử dụng mực in Resin hoặc Wax để đăng quảng cáo của bạn. Vì như vậy, chất lượng của decal in tem nhãn sẽ tốt hơn.

Loại nhãn dán tiếp theo mà chúng tôi nghiên cứu là nhãn decal satin thường được sử dụng trong ngành quần áo. Đây là để cung cấp thông tin về hướng dẫn, khuyến nghị, v.v. Với những loại decal này, bạn không phải lo lắng về độ bền của chúng. Hoặc bạn đang gặp khó khăn về vấn đề giặt giũ, môi trường nóng ẩm,…. các kết quả. Nhưng nếu bạn sử dụng những loại nhãn dán được in trên mã vạch và nhãn, bạn sẽ cần phải sử dụng mực đặc biệt một cách chính xác.