Những yếu tố quyết định đến chi phí in tem nhãn hiện nay

Khi in tem dán nhãn lên sản phẩm cũng cần lưu ý đến kích thước, màu sắc, chất liệu, kỹ thuật in và lựa chọn số lượng in phù hợp để giảm chi phí phát sinh không đáng có cho doanh nghiệp.

Việc điều chỉnh các thông số trên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn đồng thời đáp ứng nhu cầu in ấn với hình ảnh chất lượng và hiệu quả. Đầu tiên, khách hàng phải hiểu rõ về mục tiêu, nhu cầu và môi trường của nhãn mác để lựa chọn chất liệu và phương pháp in phù hợp nhất. Sau đây là những yếu tố chính quyết định chi phí in tem nhãn có rẻ hay không?

1. Chất liệu giấy

Ngành in ấn có rất nhiều loại tem nhãn sản phẩm. Từ giấy, nhựa, metalize đến các loại decal trong suốt hoặc vinyl dễ vỡ …

Chất liệu giấy nhãn sẽ luôn được ưu tiên lựa chọn hơn các chất liệu khác. In nhãn mác trên decal giấy không đắt tiền, dễ kiếm, đa dạng cho các loại decal giấy khác nhau, và phổ biến nhất là kỹ thuật in trên giấy rất dễ sử dụng và cho kết quả.

Các ứng dụng in ấn giấy khác như: nhãn dán, nhãn chai, nhãn dán xe hơi, nhãn thực phẩm, nhãn rượu hay nhãn mỹ phẩm …

Nhãn nhựa, nhãn mạ… chất liệu rất cao cấp, có độ bền cao, chất lượng hình ảnh sắc nét, khó bị tẩy xóa, xé rách trong dung môi hóa chất. Các loại sơn mỹ phẩm thường được sử dụng là: sơn dầu, phụ gia xà phòng, dầu gắn, sơn bát đĩa, v.v.

Lựa chọn in tem nhãn sản phẩm sử dụng chất liệu giấy cán bóng hoặc mờ, thích hợp sử dụng cho nhiều sản phẩm hiện nay. Giá rẻ và là lựa chọn đầu tiên đáng cân nhắc khi sử dụng.

2. Kích thước càng lớn thì giá thành in tem càng cao.

Giảm kích thước của nhãn cũng làm giảm chi phí in một con tem hoặc nhãn. Càng sử dụng nhiều giấy, giá thành càng cao.

Trong quá trình tạo tài liệu, điều quan trọng là phải tóm tắt văn bản, hiển thị hình ảnh và sắp xếp chúng sao cho phù hợp để giảm bớt dung lượng trống.

Mỗi sản phẩm nhãn dán đều có hình ảnh, chữ và bố cục khác nhau. Cần nghiên cứu kỹ những thông tin quan trọng để công bố, và giảm bớt những gì không cần thiết càng tốt.

3. Sử dụng ít màu hơn để giảm chi phí in ấn

Công nghệ in flexo hay công nghệ in khác thường cao hơn khi hình ảnh mẫu in có nhiều màu sắc hơn. Phương pháp in tem nhãn thường sử dụng hệ thống 2 màu: 4 màu và 7 sự kết hợp của các màu cơ bản.

In mã vạch thường sử dụng 2 màu đen trắng, một số loại chữ có nhiều màu sắc khác nhau nên chi phí in ấn cũng cao hơn chữ mã vạch.

4. Quản lý chi phí vật liệu in bằng cách chọn phương pháp in phù hợp với nhu cầu của bạn

Phương pháp in tinh xảo giúp màu sắc trở nên nổi bật, lôi cuốn và tăng thêm giá trị cho sản phẩm. Tuy nhiên, phương pháp in tiên tiến đồng nghĩa với chi phí cao hơn. Cần hạn chế sử dụng các phương pháp in không cần thiết như: in UV, in nổi, in chìm, in kim loại, …

Cùng với việc sử dụng các tờ giấy in, các phương pháp in ấn như cán bóng, cán mờ là phù hợp. Phương pháp in này sẽ giúp bảo quản tài liệu trong một thời gian nhất định, chẳng hạn như: giảm hiện tượng phai màu, thấm hay rách do thấm nước …

5. In càng nhiều giá càng rẻ

Khi in số lượng ít thì có thể in theo địa chỉ in tem nhãn mác lấy ngay. Tuy nhiên, in flexo khổ nhỏ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều khi so với số lượng in.

Hệ thống máy in tem nhãn flexo được trang bị máy in chất lượng cao được bán trực tiếp từ các nước như Nhật Bản, Mỹ, Singapore với công suất in vài triệu nhãn / ngày … Vì vậy, bạn in trên máy ít hay nhiều đều được. thời gian. nó sẽ tạo ra vài triệu chi phí cố định.

Việc in số lượng lớn sẽ giảm chi phí cho giá mỗi tem nhãn của bạn từ vài trăm đồng đến vài chục đồng. In hàng loạt không chỉ hỗ trợ mô hình kinh doanh của bạn mà còn chuyên nghiệp vì sản phẩm có đầy đủ màu sắc sẵn sàng phân phối ra thị trường …