Những lợi thế khi in tem nhãn dán

Nhãn sản phẩm thường được dán trực tiếp lên chai, lọ, hộp sản phẩm,…Thông tin phổ biến nhất trên các in tem nhãn mác này là nhà cung cấp, địa điểm và thời gian sản xuất, thành phần. Chính vì vậy, in tem nhãn được các đơn vị kinh doanh chú trọng rất nhiều trong quá trình phát triển sản phẩm.

Thiết kế đẹp, chất lượng cao, chữ sắc nét là một phần quan trọng của bán hàng trực tiếp. Đó có thể là một sự khác biệt nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn giữa việc thắng và thua trên thị trường:

Giúp khách hàng trả nhiều tiền hơn cho thương hiệu. Mỗi sản phẩm đều có nhãn riêng để phân biệt với các thương hiệu cùng ngành. Đây cũng là một trong những điểm cần quan tâm đầu tiên trước khi quyết định mua sản phẩm nào.

Tem nhãn cũng là nguồn tin để khách hàng tin tưởng và nhận biết sản phẩm của công ty trong lần mua sau. Màu in nên có màu sắc rõ ràng, sắc nét để người tiêu dùng tin tưởng vào uy tín của sản phẩm. Ngoài ra còn giúp bảo vệ quyền lợi, tránh tình trạng tráo hàng bên trong, mua phải hàng rẻ, hàng nhái.

Sự xuất hiện của in tem dán sản phẩm sẽ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu trong người tiêu dùng và giúp thu hút khách hàng mới. Hầu hết người tiêu dùng mua hàng dựa trên cảm tính. Nếu bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng hiện tại, họ sẽ giới thiệu bạn bè và người thân của họ sử dụng bạn. Sau đó, nhãn sẽ biến thành một quảng cáo cho công ty của bạn.

Chất liệu và hình dáng tem nhãn

Với mỗi loại sản phẩm và bao bì, nhãn mác sản phẩm có những đặc tính khác nhau. Tùy thuộc vào chất liệu bao quanh sản phẩm hoặc vị trí đặt miếng dán mà nhãn dán có những đặc tính phù hợp với sản phẩm và nhu cầu của khách hàng.

Về hình dáng, sau khi in người ta thường cắt tem nhãn thành các hình khác nhau để phù hợp với bề mặt sản phẩm và nâng cao tính thẩm mỹ cho tem nhãn. Chúng thường là hình vuông, hình chữ nhật, bo tròn góc, tem tròn, hình elip, hình tam giác, hình đa giác hoặc bất kỳ hình dạng nào khác theo ý tưởng thiết kế. Tuy nhiên, việc cắt các hình dạng không phải là hình vuông hoặc hình chữ nhật, cũng làm tăng chi phí in trên một đơn hàng in tem nhãn.

Tem dán sản phẩm

In tem nhãn dán có nhiều chất liệu rất khác nhau, do vậy đối với các cơ sở thiếu kinh nghiệm hay chưa chuẩn bị kĩ, thì chi phí đối với việc in tem nhãn dán sẽ bị đẩy lên khá cao. Điều này có nghĩa là chi phí sản xuất sẽ tăng lên tương ứng, làm cho sản phẩm có giá trị hơn và không hoàn toàn có khả năng cạnh tranh trên thị trường. Vì vậy, các doanh nghiệp hãy cẩn trọng khi tìm đến những công ty in ấn uy tín để nhận được những ưu đãi tốt nhất và quy trình làm việc chuyên nghiệp.