NGÀNH Ô TÔ

RFID và ID kỹ thuật số cho ngành ô tô

                   Ngành công nghiệp ô tô không ngừng tìm cách tự động hóa và cải tiến các quy trình sản xuất và hậu cần của mình. Điều đó bao gồm sự hợp tác phối hợp với các nhà cung cấp và các nhà cung cấp dịch vụ dựa trên các tiêu chuẩn hài hòa và đáng tin cậy.
                   Đối với các nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp linh kiện, công nghệ RFID và ID kỹ thuật số đã trở thành yếu tố thúc đẩy chính cho các giải pháp ‘Công nghiệp 4.0’ giúp tăng hiệu quả sản xuất đáng kể. Lợi ích của những công nghệ này bao gồm khả năng hiển thị toàn diện trong toàn bộ chuỗi cung ứng, kiểm soát hoàn toàn các quy trình sản xuất và các biện pháp chống hàng giả và chống chệch hướng hiệu quả.

Cải thiện khả năng hiển thị và chất lượng

           Cung cấp nhiều lợi ích cho ngành công nghiệp ô tô, từ giám sát chất lượng lốp xe đến sản xuất cấp độ mặt hàng, Avery Dennison cho phép các công ty kiểm soát chất lượng hoàn chỉnh và cải thiện khả năng hiển thị trong suốt quá trình sản xuất.
            Công nghệ ID kỹ thuật số không dừng lại khi các điều kiện trong quy trình sản xuất trở nên khó khăn: Công nghệ RFID từ Avery Dennison được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của ngành ô tô. Chúng chịu được các điều kiện khắc nghiệt và khắt khe như nhiệt độ khắc nghiệt, hóa chất, chấn động, rung lắc và xử lý thô.
            Ngoài dòng sản phẩm RAIN RFID (UHF) toàn diện, Avery Dennison cũng cung cấp các thẻ cảm biến RFID thụ động cho sản xuất xe hơi. Dựa trên các vi mạch được phát triển đặc biệt, các thẻ cảm biến có khả năng đo độ ẩm, chất lỏng hoặc nhiệt độ trong môi trường của chúng và chuyển thông tin đến đầu đọc. Giải pháp công nghệ cảm biến có thể được sử dụng trong các ứng dụng khối lượng lớn, không giống như các cảm biến RFID chủ động, thông thường – mà không cần đầu tư cân đối. Thẻ cảm biến UHF không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn bảo trì rất thấp và dễ dàng tái chế theo cách thân thiện với môi trường hơn các giải pháp công nghệ cảm biến yêu cầu hỗ trợ pin.

Danh mục đầu tư cho các ứng dụng truy cập ô tô

            Ngoài các sản phẩm và giải pháp cải thiện quy trình sản xuất và hậu cần, danh mục sản phẩm của chúng tôi còn bao gồm nhiều loại thẻ thủy tinh, gạch nhựa và hệ thống trên chip (SoC) cho các ứng dụng như thiết bị cố định xe hơi, điều khiển từ xa, mục nhập thụ động không cần chìa khóa và mục nhập không cần chìa khóa từ xa. Sản phẩm có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào thông số kỹ thuật xe tương ứng, đáp ứng nhu cầu cao của thị trường ô tô và đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt nhất về an ninh và chất lượng.
  • Sơ lược: các ứng dụng điển hình
  • Theo dõi và truy tìm các bộ phận và thành phần
  • Khả năng hiển thị chuỗi cung ứng và hàng tồn kho
  • Hoàn thiện xe và vận chuyển
  • Phát hiện rò rỉ

Sản phẩm & sáng tạo của chúng tôi:

          Đối với các mặt hàng kim loại và khó gắn thẻ, Midas Flagtag® là thẻ trên kim loại mang lại hiệu suất tuyệt vời trên bề mặt kim loại với mức giá rất cạnh tranh. Midas Flagtag có một hệ số hình thức nhỏ sáng tạo, cho phép nó được sử dụng trong nhiều tình huống vật lý. Trong những môi trường khó khăn hơn, hiệu suất của nó có thể được nâng cao bằng cách sử dụng một phần gấp khúc của thẻ làm “cờ” sử dụng bề mặt kim loại như một phần của cấu trúc ăng-ten.
            Thẻ Belt và MiniWeb cho phép gắn thẻ nhiều loại linh kiện và mang lại hiệu suất hàng đầu trong ngành trong một hệ số hình thức nhỏ gọn, ngay cả trong môi trường khớp nối chặt chẽ. Đặc biệt, các lớp phủ và thẻ MiniWeb mang lại hiệu suất tuyệt vời trên các vật liệu khó gắn thẻ hoặc có độ phân giải thấp như bìa cứng và nhựa cũng như trong các môi trường khắt khe khác.
            Một sản phẩm khác của Avery Dennison rất phù hợp cho nhiều ứng dụng ô tô là thẻ AD-373u7XM, đạt được khoảng cách đọc tuyệt vời lên đến 8 mét ở cả hai vùng FCC và ETSI.
            Ở giai đoạn sản xuất cuối cùng, Sensor Tadpole là một cảm biến độ ẩm thụ động có thể phát hiện và xác định chính xác các rò rỉ trước khi xe rời khỏi nhà máy. Nó được thiết kế để đo sự thay đổi tình trạng độ ẩm khi được gắn trực tiếp vào thân xe phía sau bất kỳ lớp cách nhiệt nào, nhằm phát hiện bất kỳ sự xâm nhập nào của nước vào xe trong quá trình kiểm tra chất lượng lần cuối.
 Để biết thêm các sản phẩm và giải pháp có sẵn, bạn có thể khám phá công cụ tìm sản phẩm của chúng tôi tại đây.