Một số quy tắc cơ bản về màu sắc trong khi in ấn

Tìm kiếm màu sắc trong in ấn đôi khi là một điều rất khó khăn, nhưng màu sắc đẹp cũng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của ngành in ấn, vậy làm thế nào để bạn có được mã màu trong in ấn?

Một sản phẩm in màu đến từng milimet đôi khi là một điều khó khăn ngay cả với những thợ in lành nghề. Vì vậy, có những cách để đảm bảo rằng bản in có đầy đủ màu sắc.

1. Kiểm tra thiết kế màu sắc theo thiết bị công nghệ:

Máy tính và phương pháp in, màn hình máy tính trung bình hiển thị các màu khác nhau tùy thuộc vào loại máy tính.

Một cách để xác định các màu phổ biến trên máy tính của bạn là điều chỉnh các nút điều khiển sáng hoặc tối.

Ngoài máy in phun, các dòng máy in chuyên nghiệp khác có màu sắc đa dạng. Màu sắc phổ biến cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào quá trình in, hoặc có thể khác nhau giữa máy in kim loại hoặc máy in kỹ thuật số, tùy thuộc vào nồng độ màu hoặc hiệu chuẩn của máy in.

2. Theo quan điểm của máy in:

Tùy thuộc vào hình dạng của mắt người, mỗi người nhìn thấy một màu sắc khác nhau theo một cách nhất định. Ngay cả những màu sắc được đặt trên các cạnh của vật thể mọi người cũng nhìn thấy theo những cách khác nhau.

Nói một cách chính xác, màu sắc có chuẩn hay không đôi khi còn phụ thuộc vào kinh nghiệm thợ in.

3. Sử dụng công cụ kiểm tra màu tiêu chuẩn:

Bạn có thể kiểm tra sách màu CMYK để in in offset hoặc tìm sách màu Pantone giúp bạn xem màu thực của văn bản in, sau đó so sánh màu bạn muốn in với sách màu tiêu chuẩn để lấy thông số màu. sau đó sơn lại trước khi in.