Máy in rfid là gì ? cách phân loại rfid Printer

Sản phẩm máy in RFID hay RFID Printer là một thiết bị đồng thời in và mã hóa thông tin trên thẻ RFID. Các thiết bị này là giải pháp duy nhất hiện nay sử dụng công nghệ tần số cao để tự động hóa quá trình mã hóa từng thẻ, tiết kiệm thời gian quý báu của người dùng. Máy in RFID không chỉ có thể in thông tin tiêu chuẩn mà con người có thể đọc được mà còn có thể đọc thông tin được mã hóa như hình ảnh hoặc mã vạch 1D và 2D.

Ngay cả đối với các ứng dụng không yêu cầu thông tin được in trên thẻ, máy in RFID vẫn có lợi thế khác biệt là tiết kiệm thời gian mã hóa. Một ví dụ thực tế là máy in RFID công nghiệp, hiệu suất có thể đạt tới 14 inch/giây, khoảng hơn 6 thẻ/giây đối với thẻ RFID 2 inch.

Phân loại máy in RFID Printer

Có nhiều cách khác nhau để phân biệt các loại RFID Rrinter. Những cái phổ biến nhất phụ thuộc vào việc sử dụng chúng. Nếu dựa trên phương pháp này, thì máy in RFID bao gồm 3 loại chính: máy in công nghiệp, máy in để bàn và thiết bị di động.

Theo cách sử dụng

Máy in RFID công nghiệp

Máy in RFID được phân loại là máy in công nghiệp khi các máy này có công suất cao với sản lượng thường vượt quá 10.000 ký tự mỗi ngày. Máy in công nghiệp rất bền và có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Loại máy in này được sử dụng cho các ứng dụng yêu cầu in một số lượng rất lớn các sản phẩm mỗi ngày.

RFID Printer để bàn

Như tên cho thấy, máy in để bàn hoặc máy in dektop được thiết kế để sử dụng ở những nơi như văn phòng. Nói chung, máy in để bàn được sử dụng để in một số ít ký tự, hơn 500 thẻ mỗi ngày và số lượng cần in ở mức trung bình. Máy in để bàn cũng được thiết kế để đáp ứng tốt hơn nhu cầu và xu hướng của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

RFID Printer di động

Máy in RFID di động không phổ biến như máy in để bàn và máy in công nghiệp, nhưng chúng có thể thuận tiện, đặc biệt là ở những khu vực rộng lớn như nhà kho hoặc giao thông vận tải. Khả năng của những máy in này hoạt động ở những khu vực rộng lớn khiến việc sử dụng máy in cố định trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Ngoài sự tiện lợi và sử dụng, máy in RFID thường được phân loại dựa trên khả năng tương thích của thẻ RFID.

Theo thẻ RFID

Tính thường xuyên

Loại máy in RFID phổ biến nhất hiện nay là máy in UHF RFID thụ động. Máy in UHF thụ động RFID có bộ mã hóa hoạt động ở dải tần 860-960 MHz. Tuy nhiên, có nhiều loại máy in khác như NFC và HF. Những máy in này nhìn chung có hình thức tương tự như máy in thụ động UHF, nhưng có bộ mã hóa hoạt động ở dải tần 13,56 MHz.

Máy in chuyên dụng

Máy in đặc biệt được thiết kế cho các nhu cầu đặc biệt, chẳng hạn như in thẻ cứng hoặc thẻ có lớp phủ chống kim loại. Các thẻ RFID cố định thường không ở dạng cuộn mà ở dạng các mảnh riêng biệt. Vì vậy, máy in RFID thông thường không thể đọc, viết hoặc in trên các thẻ RFID này. Thay vào đó, in trên thẻ nhựa cứng, dày đòi hỏi một máy in thẻ đặc biệt với ruy băng chuyên dụng. Sự ra đời của các loại thẻ mới trong những năm gần đây đã làm tăng nhu cầu về máy in chuyên nghiệp và cài đặt máy in mới.