LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG TEM NHÃN MÃ VẠCH VÀ RFID

Lợi ích của việc sử dụng tem nhãn mã vạch và RFID

Mục tiêu trong thời đại ngày nay là làm nhiều việc hơn với thời gian ít hơn. Và để hỗ trợ mục tiêu này, có rất nhiều giải pháp được thực hiện – một trong số đó chính là áp dụng mã vạch một cách chuyên nghiệp hơn.

Tự động hóa nhờ tem nhãn mã vạch

Khi bắt đầu công việc tự động hóa, mã vạch chính là công nghệ cơ bản nhất. Bạn cần phải đánh dấu mã vạch cho các thiết bị để có thể theo dõi và quản lý hiệu quả. Thông thường, các công ty sẽ bắt đầu bằng công nghệ mã vạch để có thể quản lý hiệu quả hơn, chính xác hơn.

Tính hiệu quả

Nếu như trước đây bạn phải cần thêm 1-2 người để hỗ trợ kiểm kê, nhập dữ liệu thủ công, thì ngày nay việc đó đã không còn. Việc áp dụng công nghệ mã vạch vượt trội hoàn toàn so với sử dụng bút và sổ thủ công.

Nếu bạn sở hữu nhu cầu in mã vạch với số lượng lớn, NamVietBarcode có thể hỗ trợ với những thiết bị in tem nhãn mã vạch công nghiệp của thương hiệu Zebra như ZT210ZT411 hay ZT610

Độ chính xác

Việc nhập dữ liệu một cách thủ công không chỉ mất nhiều thời gian, mà còn bị ảnh hưởng bởi sai sót từ con người. Thay vào đó, việc sử dụng máy quét sẽ tăng độ chính xác và loại bỏ hoàn toàn sai số nhập liệu.

Khả năng theo dõi hàng hóa

Nhu cầu theo dõi hàng hóa từ trước tới nay vẫn luôn rất quan trọng, đặc biệt với các đơn vị sản xuất và phân phối. Họ cần phải biết thiết bị này được xuất cho ai, vào thời gian nào, có thời hạn bảo hành ra sao… Với dữ liệu từ mã vạch kết hợp với cơ sở dữ liệu, người dùng có thể nhanh chóng truy suất những thông tin này.

Nâng cấp thiết bị với công nghệ RFID

Mã vạch đã mang lại rất nhiều lợi ích trong việc quản lý hàng hóa, tuy nhiên phương pháp này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Với số lượng hàng hóa nhiều, việc quét mã vạch vẫn tiêu tốn nhiều thời gian và công sức. Quan trọng hơn, người dùng phải quét trực tiếp lên bề mặt mã vạch để đọc thông tin.

Để khắc phục những nhược điểm đó, công nghệ RFID bắt đầu được ứng dụng nhiều hơn. Với việc sử dụng sóng Radio để đọc dữ liệu, người dùng không cần quét trực tiếp lên bề mặt có dán nhãn.

Việc đầu tư vào hệ thống RFID có thể sẽ cao hơn so với mã vạch, nhưng hiệu quả là không thể phủ nhận. Với việc kết hợp cả hai phương pháp này, việc quản lý hàng hóa sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.