Kích thước tem nhãn dán sản phẩm?

Ngày nay, kích thước của in tem dán sản phẩm thay đổi đáng kể tùy thuộc vào kích thước và hình dạng của mặt hàng. Mẫu tem dán nhãn có kích thước phù hợp sẽ mang lại hiệu quả rất lớn trong việc nhận diện thương hiệu. Vậy cách tốt nhất để lựa chọn, đánh giá và thiết kế một mô hình theo kích thước là gì? Làm thế nào để chọn một trong những quyền? Cùng Inbaobigiare.vn tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau.

Một nhãn sản phẩm là bắt buộc đối với bất kỳ sản phẩm nào. Hơn 90% khách hàng biết đến một sản phẩm vì họ bị thu hút bởi ấn tượng của bao bì chữ. Kích thước của in tem dán cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc truyền tải thông tin sản phẩm.

Hiện nay, in tem dán có nhiều loại, kích thước tùy theo kích thước và hình dáng của sản phẩm. Làm sao để lựa chọn, lập dự toán và thiết kế theo kích thước chuẩn nhất? Chọn một máy in tem dán rẻ tiền phù hợp với hầu hết các kích thước băng. Hãy xem những gợi ý dưới đây!

Mẫu tem dán sản phẩm

Chọn kích thước tem dán sản phẩm

1. Nhãn dán và decal

Tem dán được in trên giấy hoặc nhựa có lớp bóng bên ngoài để tăng thêm phần hấp dẫn. Tem dán có chất liệu keo dính nên sau khi in có thể bóc ra và dán vào sản phẩm. Đây là loại in tem dán nhãn được sử dụng rộng rãi và phổ biến nên được nhiều nhà sản xuất sử dụng. Nhãn có nhiều loại và kích thước khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.

2. Tem dán quần áo

Thường được chia thành các kích thước: 50×40, 50×30, 60×40 mm. Kích thước lớn hơn có thể chứa nhiều thông tin hơn. Bao gồm tên sản phẩm dài, tên thương hiệu không bị thiếu dòng hoặc chèn các thông tin khác.
Những con tem dán như vậy thường được in trên máy in epson TM3500 và Brother PT9700PC. Những máy in này có nhãn rộng và độ phân giải cao, do đó nhãn rõ ràng và bền.

3. Tem dán hàng tiêu dùng

– Bao gồm tem nhãn thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm, đồ gia dụng, dụng cụ gia đình, v.v.
– Thường có nhiều màu sắc và kích thước sản phẩm khác nhau, như: 2cm x 3 cm, 3 cm x 4,5 cm, 4 cm x 6 cm, 5 cm x 8 cm, …
Loại máy này có thể in được khá nhiều loại nhãn này. Người ta thường sử dụng máy in phun để tạo thêm màu sắc cho tem dán nhãn, như máy in Epson TM 3500, Bixilon, Zebra, epson CL150NC, Brother DCP-T510W… in nhanh, màu sắc hài hòa, thích hợp cho việc quảng bá sản phẩm

Mẫu tem dán hàng tiêu dùng

Bảo hành con dấu và tem dán niêm phong

Tem dán bảo hành, tem niêm phong là loại tem nhỏ thường được dán phía sau các thiết bị điện tử, linh kiện điện tử, máy tính,…. Loại tem dán này có kích thước nhỏ gọn, thường khó bóc và có xu hướng dễ rách. Mục đích của con dấu là để bảo vệ sản phẩm chính hãng khỏi hàng giả
Tem dán cũng có quy định về kích thước tiêu chuẩn, người sản xuất tem dán cần lưu ý những điều sau:
– Tem dán hình chữ nhật: 1x 1.5, 1x 2, 1x 2.5, 1x 3, 1.5 x, 2×4 cm
– Dấu tròn có d: 0,8; 1; 1,5; 2; 2,2cm
– Tem dán hình bầu dục: 0,8 x 1,3; 1 × 1,5; 1 x 2 và 1,2 x 1,8 cm

Máy cầm tay nhỏ có thể in các loại tem dán này. Tuy nhiên, nhãn thường được thiết kế nhiều màu nên máy in phun màu được khuyến khích sử dụng. Sử dụng đề can cuộn hoặc đề can dán sẵn rất dễ in. Các dòng máy in chuyên nghiệp đáp ứng được nhu cầu này là Epson CL150NC, Brother DCP-T510W, canon,….

Quy tắc chọn kích thước tem dán phụ

Để chọn được kích thước phù hợp, bạn cần dán vào các vị trí dập trên sản phẩm như sau:

  • Vị trí dán / đóng / khâu của nhãn phải tương xứng với bao bì / chai / hộp sản phẩm
  • Dán ở mặt trước (con dấu chính), mặt sau (con dấu phụ)
  • Nhãn thường được dán trên hộp / chai / lon sản phẩm

Hình dạng và kích thước sản phẩm sẽ giúp bạn xác định kích thước của in tem dán. Sản phẩm nhỏ có tem nhỏ, sản phẩm lớn có tem lớn, sản phẩm tròn có tem tròn, v.v.

Một khi bạn đáp ứng các yêu cầu và chọn máy và kích thước nhãn phù hợp, phần còn lại rất dễ dàng. Ngoài ra, tránh chỉnh sửa và thay đổi thiết kế nhiều lần. Tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao tính chuyên nghiệp.