IN FLEXO LÀ GÌ? VÌ SAO NÊN CHỌN IN ẤN TEM NHÃN BẰNG CÔNG NGHỆ NÀY?

Hiện nay, công nghệ in ấn tem nhãn màu trên các vật liệu như nhãn decal giấy, nhãn chai, thùng carton đã và đang ngày càng đa dạng, có thể thấy theo thời gian các công nghệ in mới được sinh ra trong quá trình đáp ứng nhu cầu thực tế của ngành in ấn tem nhãn, phù hợp với các loại chất liệu, màu sắc, công năng sử dụng và tính chất công nghiệp nhằm nâng cao khả năng vận hành và in ấn tem nhãn màu hàng loạt.

In Flexo

Trước khi công nghệ in Flexo ra đời, đã có rất nhiều công nghệ in khác nhau có mặt từ lâu, nhưng mỗi công nghệ in nhãn lại nhằm đáp ứng các nhu cầu riêng cho mục đích sử dụng tem nhãn và quy trình vận hành công nghiệp tại công ty khách hàng.

Trước đây, đã có các công nghệ in nhãn như in offset, in ống đồng, hay tiên tiến hơn là in kỹ thuật số. Nhưng hơn ai hết khách hàng vẫn có nhiều nhu cầu mà các công nghệ in trước đây chưa đáp ứng được, đặc biệt lĩnh vực in ấn tem nhãn dạng cuộn phục vụ cho quy trình công nghiệp hóa, từ đó công nghệ in Flexo ra đời.

In Flexo Là Gì? Vì Sao Nên Chọn In Ấn Tem Nhãn Bằng Công Nghệ Này

Công nghệ in flexo là gì?

Công nghệ in flexo hay còn gọi là flexography là một kỹ thuật in flexo nổi các phần tử in như hình ảnh, chữ viết,… trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử không in đặc biệt là các hình ảnh trên khuôn in đều phải ngược chiều trục anilox làm nhiệm vụ cấp mực sau đó qua quá trình ép in mà truyền mực trực tiếp lên vật liệu in. Đây cũng là công nghệ thường được sử dụng in các loại tem nhãn truy xuất nguồn gốc.

Khuôn in flexo được làm bằng nhựa photopolymer. Khuôn in có thể được chế tạo bằng phương pháp quang hóa, CTP hoặc là khắc laser, sau đó được gắn lên trục in nhờ băng keo 2 mặt hoặc từ trường. Việc lựa chọn khuôn in (độ dày, độ cứng, số lớp) sẽ phụ thuộc rất lớn vào vật liệu được in (giấy, carton hay màng).

Kỹ thuật in flexo này được sử dụng chủ yếu để in thùng carton, in các loại decal, nhãn dán hàng hóa, các loại màng, in label, in nhãn mác bao bì, in tem truy xuất nguồn gốc, sticker,…

Ứng dụng công nghệ in flexo

Kỹ thuật in Flexo mang lại chất lượng in không cao như công nghệ khác nếu in ở dạng hình ảnh. Thông thường, in flexo hay dùng màu pha (màu solid) với trục anilox dẫn mực nên có ưu điểm là chất lượng sản phẩm khi in ra có độ đồng đều và có độ màu đậm vì sử dụng T’ram 150DPI. Công nghệ in ấn này đang được sử dụng rộng rãi và có nhiều tiềm năng phát triển nhờ có ưu điểm là đáp ứng được tiến độ sản xuất với quy mô lớn và có thể in ấn trên các vật liệu dạng cuộn dành cho các dòng máy dán tự động.

Đặc biệt, công nghệ này có hệ thống bế tự động ngay sau quá trình in. Nếu vật liệu in là các loại decal thì các phần dư thừa của sản phẩm cũng sẽ được bóc tách rời khỏi phần đế dán. Phương pháp in ấn này là lựa chọn thích hợp để in label, in tem qr code, nhãn, mác, sticker, bao bì, vỏ thùng carton,… và chúng in được trên nhiều chất liệu đặc biệt khác như: vải, bìa hoặc in trên màng polyme,…

Kết luận:

Mỗi công nghệ in ấn tem nhãn màu lại có ưu và nhược điểm riêng, nhằm phục vụ nhu cầu và mục đích in ấn khác nhau cho từng khách hàng. Công nghệ in Flexo được chọn mặt gởi vàng vì tốc độ in ấn nhanh, làm ra thành phẩm dạng cuộn, màu sắc đẹp, có thể in tem nhãn lên đến 10 màu(hiện nay), bế tự động.

Nếu Quý Khách có nhu cầu in ấn tem nhãn màu hãy liên hệ CÔNG TY CP SX TM DV MÃ VẠCH NAM VIỆT để lên xem trực tiếp nhà máy, máy móc, công nghệ in ấn tem nhãn bằng công nghệ in Flexo nhé!