Hướng dẫn khắc phục các lỗi cơ bản của máy in tem nhãn decal

In tem nhãn là một thiết bị điện tử điện tử cao cấp chuyên dùng để in ấn và dán tem trong bất kỳ ngành nghề và lĩnh vực nào, nơi có cơ sở kinh doanh, cửa hàng, văn phòng của siêu thị. Không may khi sử dụng máy bạn gặp phải các lỗi như không nhận giấy, nét bị đứt quãng, không in ra mực và các lỗi khác… Ngoài việc có thể liên hệ với kỹ thuật viên, bạn có thể thử các thủ thuật khác tại nhà để được khắc phục.

1. Lỗi máy in nhãn mác decal không nhận giấy

Bên trong máy in vẫn còn giấy và mực nhưng máy không phát hiện và hiển thị đèn LED báo giấy.

Lý do có thể là:

Tình huống 1: Mắt đọc (cảm biến sensor) bị bám bụi.
Tình huống 2: Hoặc 2 thanh kẹp giấy hai bên không gần nhau.
Tình huống 3: Ngoài ra còn có trường hợp bạn sử dụng decal tem nhãn loại 2 tem. Tại thời điểm đó, nếu thiết bị nằm trong khoảng trống giữa 2 hàng tem, thiết bị sẽ không phát hiện ra.

Cách khắc phục:

Tình huống 1: Lấy giấy và mực ra. Lau sạch máy bằng khăn tẩm cồn để loại bỏ bụi bẩn bám trên giấy.
Tình huống 2: Điều chỉnh giấy lắp sao cho giấy nằm dưới 2 thanh kẹp và phù hợp với kích thước của con tem.
Tình huống 3: Di chuyển sensor qua một bên để sensor nhận dạng được khoảng cách giữa từng hàng tem với nhau và đọc hiểu được giấy
Sau đó khởi động lại máy bằng cách nhấn nút FEED bằng một tay, giữ nút nguồn bằng một tay cho đến khi giấy chạy ra, tiếp tục nhấn nút FEED để thử lại chạy ra đúng 1 con tem là đã sửa lỗi thành công.

2. Lỗi máy in nhãn decal in nét đứt

Các con tem cho kết quả hiển thị ra các đường nét đứt, rằng không rõ ràng trên bề mặt.

Nguyên nhân của tình trạng này là do phía trên đầu in có một vài điểm bị bám bụi cản trở việc đốt nóng mực tạo ra hình ảnh.

Cách khắc phục: Dùng bông tẩm cồn và lau đầu in theo một chiều nhất định, lưu ý khi thấy bông bẩn phải thay ngay bông mới và tiếp tục lau cho đến khi khô, lau sạch sẽ, không nên sử dụng vật sắc nhọn như móng này để xóa vết bẩn. Sau đó tiến hành in một vài con tem để kiểm tra. Nếu dòng vẫn bị đứt nét thì cần thay thế đều in mới.

3. Lỗi in không ra mực tại máy in nhãn, decal

Có 2 dạng mực là mực OUT mặt mực nằm ngoài và mực IN , mặt mực nằm trong. Vì vậy, nếu bạn đang in mà không có mực thì có lẽ lắp ráp mực bị sai. Lấy mực ra và lắp lại để các phần mực tương tác trực tiếp với mặt trên của bản in.

4. Lỗi bánh lăn không quay hoặc phát ra tiếng ồn

Thiết bị phát ra tiếng ồn trong quá trình in, hoặc trục không quay do trục roller của thiết bị bị mòn hoặc khi nó hoạt động không bình thường. Kiểm tra và siết chặt trục bằng vít, hoặc nới lỏng trục. Nếu vẫn còn tiếng ồn hoặc trục không quay, hãy thay roller bằng một cái mới.

Hiện tại có 4 lỗi chính thường gặp đối với máy in tem nhãn decal và cách khắc phục bạn có thể làm