[Hướng dẫn] Fix lỗi khổ giấy hay Calibration cho máy in mã vạch Godex G500

Trong một vài trường hợp khi sử dụng máy in mã vạch Godex G500 bạn sẽ gặp qua lỗi in lệch tem khi mới mua máy in về lắp đặt, hoặc đang sử dụng máy để in tem nhãn thì bất ngờ máy in tem bị lệch kích thước, nội dung của tem nhảy sang tem thứ 2, hay khi lắp giấy vào máy in, máy in sau khi đọc khổ giấy ban đầu đã chạy ra chưa đúng GAP xé. Các bạn có thể tham khảo các cách sau để khắc phục lỗi trên nhé.

Cách 1: Thao tác calibration – Fix khổ giấy trực tiếp trên máy in Godex G500

Bước 1: Đầu tiên bạn tắt nguồn sau đó dùng một tay ấn giữ nút FEED trên máy sau đó bật nút nguồn lại bạn để ý đền báo trên máy khi nào 2 đèn của máy chuyển sang màu cam thì bạn thả tay giữ nút FEED ra lúc này máy sẽ tự động cấu hình cài đặt khổ giấy cho bạn.

Bước 2: Để kiểm tra máy đã cài đặt chính xác khổ giấy chưa bạn cũng làm tương tự đối với máy in mã vạch TSC chỉ cần ấn nút FEED 1 lần nếu máy nhả ra 1 hàng tem thì lúc này là máy in mã vạch của bạn đã được cài đặt khổ giấy thành công.

Cách 2: Thao tác calibration – Fix khổ giấy thông qua Driver máy in Godex G500

Bước 1: Màn hình máy tính bạn vào: Start -> Control Panel -> Devices and Printers -> Chuột Phải vào Driver máy in mã vạch Godex -> Printer Properties -> Tab Tool.

Bước 2: Chọn -> Drvier Options… -> Tab Regional Option -> Units -> Minilmets (Bước này bạn chuyển đổi từ inch –> Minilmet giúp cho việc chỉnh kích thước tem dễ dàng hơn).

Bước 3: Quay trở lại tab Gerenal: Start -> Control Panel -> Devices and Printers -> Chuột Phải vào Driver máy in mã vạch Godex -> Printer Properties -> Tab Gerenal -> Preferences -> Page Setup để set khổ tem cho máy in mã vạch.

Bước 4: Mục Stock Name -> Edit -> Bước này bạn điền kích thước của 1 hàng tem của bạn ở đây Az Print Việt Nam đang sử dụng khổ giấy 3 tem trên 1 hàng có kích thước mỗi tem là 35 x 22 mm. Bạn để tổng chiều dài của 1 hàng tem là 105 x 22 mm nhé! Left – Right bạn chọn 0 mm.

Như vậy là bạn đã cài đặt xong khổ giấy cho máy in mã vạch rồi đó. Mã Vạch Nam Việt sẽ hướng dẫn thêm cho bạn cài đặt một vài thông số giúp cho việc in ấn tốt hơn nhé!

Bước 1: Màn hình máy tính bạn vào: Start -> Control Panel -> Devices and Printers -> Chuột Phải vào Driver máy in mã vạch Godex -> Printer Properties -> Tab Gerenal -> Preferences

Bước 2: Chọn Tab Option -> điều chỉnh 2 thông số sau:

  • Print Speed: bạn lựa chọn 2.00 in/sec nếu đang để đơn vị inch hoặc 58.80 mm/sec (đơn vị mm) -> Bước này giúp máy in tốc độ chậm sẽ giúp cho bản in sắc nét hơn.
  • Darkness: Điều chỉnh nhiệt độ của đầu in thông số mặc định ban đầu đang để 8, tuy nhiên nếu bản in hơi mờ bạn có thể điều chỉnh lên 10, tuy nhiên bước này bạn cũng cần lưu ý không được điều chỉnh nhiệt độ lên quá cao. Nhiệt độ đầu in cao nó sẽ làm đứt duy băng mực cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của đầu in do vậy bạn chỉ nên để lên 10 là phù hợp nhất.

Nếu bản in của bạn vẫn mờ bạn cần xem lại duy băng mực cũng như cách lắp đặt giấy mực đã đúng chưa nhé.

Bước 3: Nếu bạn in Logo Hình, ảnh bạn để không bị răng lưới bạn lựa chọn tab Graphics -> None.

Sau khi cài đặt thành công thì bước tiếp theo bạn cần phải in mã vạch.