Hướng dẫn cài đặt Enter xuống dòng, Tab và Default cho máy quét Datalogic

Máy quét mã vạch Datalogic là gì?

Máy quét mã vạch Datalogic là thiết bị được sử dụng để đọc mã vạch, một loại mã quang học có thể lưu trữ thông tin dưới dạng dải đen và trắng. Khi mã vạch được quét, máy quét sẽ giải mã thông tin và gửi nó đến máy tính hoặc thiết bị khác. Máy quét mã vạch Datalogic được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm bán lẻ, sản xuất, hậu cần và chăm sóc sức khỏe.

Dưới đây là một số tính năng chính của máy quét mã vạch Datalogic:

  • Khả năng đọc mã vạch đa dạng: Máy quét Datalogic có thể đọc nhiều loại mã vạch khác nhau, bao gồm mã vạch 1D, 2D và QR Code.
  • Độ chính xác cao: Máy quét Datalogic có độ chính xác cao, giúp giảm thiểu lỗi quét.
  • Tốc độ quét nhanh: Máy quét Datalogic có tốc độ quét nhanh, giúp tăng hiệu quả làm việc.
  • Độ bền cao: Máy quét Datalogic được thiết kế để chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt.
  • Dễ sử dụng: Máy quét Datalogic dễ sử dụng và có thể được cài đặt và sử dụng nhanh chóng.

Dưới đây là một số loại máy quét mã vạch Datalogic phổ biến:

  • Máy quét cố định:Máy quét cố định được gắn vào một vị trí và thường được sử dụng trong các ứng dụng như quét sản phẩm tại quầy thanh toán.
  • Máy quét cầm tay:Máy quét cầm tay được cầm bằng tay và có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như quét kho hàng hoặc kiểm kê.
  • Máy quét di động:Máy quét di động được gắn trên thiết bị di động, chẳng hạn như máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, và có thể được sử dụng để quét mã vạch khi đang di chuyển.

Máy quét mã vạch Datalogic là một công cụ hữu ích có thể giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả, năng suất và độ chính xác.

Hướng dẫn cài đặt Enter xuống dòng cho máy quét mã vạch Datalogic

Không ngoại lệ, hầu hết các dòng máy quét mã vạch của Datalogic hiện nay khi mới mua về từ nhà cung cấp thì luôn ở trạng thái mặc định (Default) – nghĩa là máy chưa được thực hiện bất kỳ thao tác cài đặt nào. Cụ thể hơn, thì trong quá trình nhận diện mã vạch, những dữ liệu khi gửi về máy chủ sẽ được dàn hàng ngang, liên tục và không có sự phân cách nào giữa các dữ liệu cả.

Để dữ liệu có thể xuống hàng tự động sau mỗi lần quét mã thì bạn cần thực hiện Set Enter cho máy. Set Enter xuống dòng là chế độ cài đặt cho phép dữ liệu truyền vào máy chủ sẽ tự động xuống dòng ở mỗi lần quét.

Và để cài đặt được chế độ này thì trước tiên máy quét mã vạch Datalogic của bạn cần phải kết nối với máy chủ. Sau khi đã kết nối thành công thì thực hiện quét mã dưới đây để Set Enter cho máy.

Sau khi thiết  lập xong chế độ thì bạn hãy thử quét một vài mã vạch để kiểm tra dữ liệu đã xuống hàng hay chưa. Nếu chưa hãy set default (phần dưới) và quét mã Set Enter ở trên 1 lần nữa.

Set Enter cho máy quét mã vạch Datalogic

Chia sẻ cách cài đặt Tab cho máy quét mã vạch Datalogic

Ngoài ra, với máy quét Datalogic bạn còn có thể cài đặt chế độ Tab.  Khi cài đặt Tab, mỗi dữ liệu được giải mã sau mỗi lần quét sẽ nhập vào máy chủ và cách nhau ra một khoảng đồng đều gọi là Tab.

Để cài đặt Tab cho máy quét mã vạch Datalogic thì cách làm cũng tương tự như cài đặt Set Enter. Đầu tiên là phải kết nối với máy chủ, rồi khởi động thiết bị, sau đó quét mã vạch Tab Key dưới đây:

Set Tab cho máy quét mã vạch Datalogic

Để đảm bảo máy đã thiết lập chế độ set Tab thành công thì bước tiếp theo là hãy thử quét 2 đến 3 mã vạch liên tục xem dữ liệu đã được cách khoảng hay chưa Nếu chưa hãy Set Default (phần dưới) và quét mã Tab Key ở trên 1 lần nữa.

Hướng dẫn đưa máy quét mã vạch Datalogic về chế độ mặc định Default

Set Default là thiết lập lại máy đọc mã vạch Datalogic về chế độ mặc định, có nghĩa là xóa bỏ toàn bộ mọi cài đặt như Set Enter hoặc Set Tab trước đó. Đây được xem là Reset máy quét lại để máy có thể sẵn sàng cho những cài đặt tiếp theo diễn ra nhanh chóng hơn.

Để đưa máy quét mã vạch Datalogic về chế độ mặc định thì bạn cần Set Default cho máy bằng cách quét mã vạch sau:

Set Default cho máy quét mã vạch Datalogic

Như vậy là chúng ta đã cùng đi qua các thao tác về cài đặt enter xuống dòng, cài đặt tab và đưa về chế độ default mặc định trên máy quét mã vạch Datalogic. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn ứng dụng thiết bị hiệu quả hơn.