Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Máy In Mã Vạch Hay Gặp

Trong quá trình in ấn và sử dụng máy in mã vạch không phải lúc nào cũng suôn sẻ và không xảy ra lỗi. Để không làm gián đoạn quá trình sản xuất, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục những lỗi cơ bản máy in mã vạch thường gặp.

1. Khắc phục lỗi máy in mã vạch không nhận giấy in.

Nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi rằng “Tại sao máy in không nhận và đèn báo hết giấy trong khi vẫn còn giấy và mực”.

Nếu máy in của bạn gặp phải sự cố này sau một thời gian sử dụng thì có lẽ bạn đã quên vệ sinh máy in. Bụi bẩn, bụi giấy làm tắc mắt đọc (cảm biến) của máy. Và hai thanh kẹt giấy hai bên của máy không cọ xát.

Cách khắc phục:

Dùng khăn mềm hoặc bông sạch để lau phần sensor của máy. Sau đó bạn lấy giấy ra và một lần nữa cho giấy vào dưới 2 chiếc kẹp và điều chỉnh kích thước của tem in. Bạn tắt nguồn, nhấn nút FEED bằng một tay, giữ nút nguồn bằng tay kia cho đến khi giấy chạy ra. Sau đó FEED sẽ cố gắng kiểm tra thêm. Nếu bạn chạy ra hết một con tem, bạn đã hoàn tất.

2. Khắc phục lỗi in mã vạch không rõ nét, bị mờ

Nguyên nhân chính của lỗi này là do đầu in. Đầu in mã vạch rất dễ bị hỏng nếu bạn sử dụng trong thời gian dài với tốc độ cao. Nếu bạn sử dụng loại giấy không tương thích với mực in sẽ dễ gây trầy xước, bản in xấu,… Và khi nhìn vào mã vạch sẽ cho thông tin sai lệch so với sự thật.

Làm thế nào để khắc phục:

Điều đầu tiên bạn có thể thử là điều chỉnh nhiệt độ của bản in cho phù hợp với ribbon … Và chỉnh lại trục cuốn cuộn tem cho bằng phẳng. Nhiệt độ lý tưởng để in mực wax là 19-21 ° C, Wax resin: 22-24 ° C và Ribbon resin 24-26 ° C.
Kiểm tra đầu in và trục cuốn. Để làm sạch đầu máy in, sử dụng axeton, cồn 90 … Bằng vải mềm hoặc bông gòn. Đảm bảo lau theo một hướng khác và cẩn thận để không làm xước đầu in.
Nếu thử hai cách trên mà lỗi vẫn còn thì bạn nên thay đầu in mới.

3. Sửa lỗi máy in mã vạch bị nhăn mực

Hiện tượng nhăn mực là do nhiệt độ in quá cao so với ribbon in tem nhãn. Tuy nhiên, nếu cài đặt quá thấp, mực sẽ không đủ nhiệt để làm chảy mực. Điều này dẫn đến lỗi thứ 2 mà chúng tôi đã đề cập: bản in mờ, thiếu nét.

Cách sửa lỗi này: Cũng giống như cách sửa lỗi khác mà chúng tôi vừa nêu. Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ in theo ribbon được sử dụng.

4. Sửa lỗi máy in mã vạch thường phát ra tiếng bíp khi in.

Đó là do trục roller bị mòn hoặc trục không quay được.

Giải pháp: Thử nới lỏng hoặc siết chặt trục để giảm tiếng ồn. Nếu sau quá trình sử dụng mà tiếng ồn không giảm thì có nghĩa là xi lanh của máy đã được sử dụng lâu ngày nên chỉ có một phương án duy nhất là thay roller mới.

5 Khắc phục sự cố không dính mực vào bản in.

Nguyên nhân phổ biến nhất là bạn đặt ribbon mực không đúng phía. Mực in mã vạch có 2 dạng. OUT: mặt mực ở bên ngoài, IN: mặt mực ở bên trong. Nếu bạn đổ mực không đúng cách, mực sẽ không bám vào bề mặt tem khi in.

Cách khắc phục:  Bạn chỉ cần tháo ribbon mực ra và đặt lại vị trí sao cho mặt mực tiếp xúc trực tiếp với bề mặt in.