Giải pháp ứng dụng công nghệ RFID vào quản lý giặt đồ

Dịch vụ giặt ủi ngày càng mở rộng cả về quy mô công suất và số lượng giặt với sự phát triển của công nghệ hiện đại nhằm phục vụ khách hàng cao nhất. Tuy nhiên, vẫn có một số yếu tố ảnh hưởng đến dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng, những yếu tố này ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, hiệu quả hoạt động và tăng chi phí quản lý.

Cụ thể, có những điểm yếu như: Thời gian kiểm đếm và giao sản phẩm cho khách hàng lâu, cộng tác nhiều công việc ảnh hưởng đến năng suất, thông tin giám sát đơn hàng giặt không kịp, cơ sở xử lý và đóng gói sản phẩm sau giặt, giao sản phẩm sạch cho khách hàng còn chậm khó kiểm soát được vòng đời của sản phẩm, khó tiết kiệm chi phí…

Nhờ công nghệ RFID tiên tiến trong bộ phận nhận dạng dữ liệu tự động, nó được tích hợp và triển khai tốt trong nhiều ứng dụng, chẳng hạn như kho bãi, ứng dụng, quản lý tài sản, quản lý chăn nuôi. Động vật … Công nghệ RFID là một hệ thống nhận dạng thiết bị. Phần mềm hoặc đối tượng cần được trực quan hóa tùy thuộc vào độ an toàn và hiệu suất của phát hiện vô tuyến, bao gồm các hạng mục như đầu đọc, thẻ RFID … Thẻ RFID được áp dụng cho các đối tượng hoặc vật liệu phải được kiểm tra và quản lý. Có một con chip trên ăng-ten cho phép nó nhận tín hiệu nguồn từ đầu đọc thẻ và nhận dữ liệu bằng đầu đọc RFID.

Nếu bạn là một máy giặt quy mô lớn cần hệ thống và công cụ thông minh hơn để quản lý hiệu quả hoặc cần tối ưu hóa hơn để tăng cạnh tranh, khác biệt và cải thiện sự hài lòng của khách hàng. Việc triển khai các hệ thống nhận dạng thông minh như RFID là một vấn đề rất đáng được quan tâm và cũng là điều kiện đầu tiên quyết định quá trình phát triển của ngành giặt là hiện nay.

Về lý thuyết, nguyên lý hoạt động của RFID trong quản lý và xác định tài sản, hầu hết những người được đào tạo đều có thể hiểu hết, nhưng chuyển sang từng đội ngũ quản lý chuyên biệt để giải quyết vấn đề một cách tối ưu với thực tế là không dễ để các công ty có được sự quản lý mục tiêu tốt nhất và tốt hơn.

So với tiết kiệm chi phí sử dụng RFID trong quản lý. Điều này đòi hỏi nhà cung cấp giải pháp phải có kiến ​​thức rất kỹ không chỉ về công nghệ RFID mà còn về quản lý sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực giặt là công nghiệp, cũng như có kiến ​​thức tốt về các thiết bị quan trọng của hệ thống như thiết bị đọc, anten, bộ ghi dữ liệu, nhưng việc xác định và lựa chọn tín hiệu rfid thích hợp và tối ưu nhất cho môi trường hoạt động và các vấn đề vận hành của khách hàng…

Ngoài ra, chìa khóa tiếp theo là tích hợp liền mạch các công cụ và sử dụng phần mềm kinh doanh … Tất cả những kiến ​​thức này có thể giúp tạo ra một giải pháp hoàn chỉnh, thực hiện cam kết được chấp nhận đầy đủ hơn và để tiệm giặt hoạt động và sử dụng.