Đầu đọc thẻ RFID là gì và cách phân loại chúng

Đầu đọc RFID là gì?

Đầu đọc thẻ RFID (đầu đọc RFID), còn được gọi là đầu đọc nhận dạng tần số vô tuyến, là thiết bị được sử dụng để thu thập thông tin từ thẻ RFID và được sử dụng để theo dõi các mục riêng lẻ. Sóng vô tuyến được sử dụng để truyền dữ liệu từ thẻ đến đầu đọc.

Thẻ RFID kết nối với hệ thống máy tính chủ hoặc qua mạng và truyền dữ liệu theo một số cách khác nhau. Kết nối qua mạng cho phép đầu đọc làm việc dễ dàng hơn so với kết nối trực tiếp với máy tính, tạo nên một mạng lưới các hệ thống liên kết với nhau.

Phân loại đầu đọc RFID Reader

Đầu đọc cố định (đầu đọc RFID cố định)

Thẻ rfid reader cố định thường là đầu đọc có hai, bốn hoặc tám cổng và có hiệu suất cao. Những trình đọc này có hiệu suất và độ nhạy cao đối với các ứng dụng không dành cho thiết bị di động. Đầu đọc tích hợp cũng là một đầu đọc cố định, nhưng nó kết hợp cả đầu đọc và ăng-ten RFID trong một thiết bị hoàn chỉnh. Đầu đọc thường tích hợp những đầu đọc có hiệu suất trung bình phù hợp với các ứng dụng có số lượng thẻ và khóa RFID nhỏ.

Đầu đọc rfid cố định

Đầu đọc RFID điện thoại di động

Một trong những thiết bị đọc RFID di động phổ biến nhất là điện thoại di động, cũng có ăng-ten tích hợp. Những đầu đọc này không có cổng ăng-ten kết nối nhưng chúng có nhiều tính năng khác, bo mạch xử lý mạnh, hệ điều hành tích hợp có thể chạy các chương trình và phần mềm khác nhau mà vẫn giữ nguyên chức năng. duy trì tốc độ xử lý dữ liệu.

Ngoài ra, đầu đọc điện thoại còn có một loại thiết bị cầm tay (Handheld RFID Reader). Đầu đọc nhỏ này kết nối với thiết bị thông minh qua Bluetooth hoặc cổng phụ và cũng có thể được điều khiển bằng điện thoại di động.

Đầu đọc rfid di động

Hầu hết các đầu đọc RFID READER được xây dựng với các thông số kỹ thuật, khả năng và tính năng nhất định giúp chúng khác biệt với các đầu đọc thẻ khác trên thị trường. Dưới đây là một số tùy chọn và tính năng của các loại đầu đọc thẻ RFID phổ biến nhất.