Công nghệ thẻ Rfid có thật sự an toàn hay không?

Công nghệ thẻ Rfid được biết đến là một loại thẻ sử dụng công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến một cách an toàn và có thể bảo vệ thông tin và dữ liệu của người dùng.

Trên thực tế, thẻ từ RFID không thể bị đánh cắp, đặc biệt là thẻ từ RFID có hệ thống bảo mật cao, mỗi thẻ chỉ có 1 chip và gắn liền với một dãy số, điều này giúp thẻ đảm bảo độ tin cậy vô cùng. nó không thể là một bản sao hoặc giả mạo.

  • Thẻ RFID rất an toàn, thường được dùng để lưu trữ thông tin trong khóa điện tử nhằm bảo vệ thông tin người dùng và lưu trữ lượng lớn dữ liệu, mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng.
  • Thẻ RFID chứa rất nhiều dữ liệu với bộ nhớ hơn 2000 kb bao gồm cả số nhận dạng và số sê-ri. Thẻ có thể có hai loại, chỉ đọc hoặc ghi dữ liệu mà từ đó người dùng có thể thêm hoặc xóa bất kỳ dữ liệu nào.
  • Các thẻ tồn tại dưới các mã định danh khác nhau có thể lên đến 32 bit, tương đương với 4 tỷ mã khác nhau, vì vậy việc sao chép thẻ hoặc khả năng nhận dạng nhầm thẻ là không thể.

Nói đến độ bảo mật của thẻ RFID thì không loại thẻ nào có thể so sánh được vì thẻ này có gắn 1 con chip với mã số tương ứng nên rất an toàn và bảo mật cho gia đình.

Khóa điện tử của cửa chính và cửa phụ có độ đảm bảo cao, chỉ cần thao tác một chút là quẹt thẻ trên ổ khóa là có thể nhận diện và mở được cửa. Nó nhanh chóng và tiết kiệm, giúp cuộc sống dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, để an toàn, bạn cũng có thể tự bảo vệ mình bằng cách chặn tín hiệu từ thẻ. Cách đơn giản nhất để che logo khỏi thẻ là sử dụng giấy bạc hoặc bạn cũng có thể sử dụng giấy bạc để che logo.

Tuy nhiên, đây không phải là cách giữ thẻ an toàn về lâu dài, do đó cần phải bảo vệ thẻ không chỉ từ thẻ mà còn phải duy trì hệ thống bảo mật qua các cửa hàng. Hoặc chỉ sử dụng thẻ tiết kiệm để làm đầu đọc của riêng bạn và tiếp tục kiểm tra tại nhà để có kết quả tốt nhất.