Công nghệ in tem nhãn mã vạch Flexo thịnh hành nhất hiện nay

Công nghệ in mã vạch flexo sử dụng phổ biến đối với những nhà in vì những ưu điểm của nó. Tuy nhiên, người tiêu dùng có nhu cầu in poster lại chưa biết nhiều về công nghệ này. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về cách vận hàng cũng như sử dụng nó.

1.Ưu điểm vượt trội

1.1 Độ đồng đều cao về màu sắc, đồng đều trên quy mô lớn.

Công nghệ in Flexo cho phép bạn pha trộn chính xác màu sắc và có được các bản in chất lượng cao. Ngoài ra, mực in flexo còn được sử dụng có thời gian khô nhanh hơn. Vì vậy sau khi đồng bộ màu sắc và thiết kế, bạn có thể in nhiều tem mác với chi phí thấp hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian.

1.2 Công nghệ in mã flexo rẻ hơn khi in số lượng lớn

Khi in với số lượng ít, in kỹ thuật số thường rẻ và tốn ít chi phí thiết lập, nhưng tốc độ in chậm. Vì vậy, khi in lượng lớn các tem nhãn bằng phương pháp kỹ thuật số sẽ rất tốn kém thời gian và chi phí. Bây giờ chúng ta nên sử dụng phương pháp in flexo, công nghệ in này có tốc độ nhanh hơn rất nhiều, nhờ nhiều máy in chạy cùng lúc, không phụ thuộc vào kích thước, chất liệu tem nhãn.

1.3 In tem nhãn có thể dùng mực kim loại hoặc nhãn matalize

Một số phương pháp như in kỹ thuật số thường được giới hạn cho máy in 4 màu và không liên quan đến mực kim loại. Thậm chí, bạn có thể khắc phục bằng cách in lên nhãn kim loại bằng máy in kỹ thuật số để tạo vẻ sang trọng cho nhãn dán. Điều này có thể dẫn đến công việc lắp ráp bổ sung tốn kém. Vì thế tem thanh kim loại và mực kim loại chỉ được in tốt nhất khi được in bằng flexo.

2. Nguyên liệu và dụng cụ in Flexo

2.1 Máy in Flexo

Máy in flexo gồm có 2 loại:

  • Loại in dạng khuôn dập
  • Loại in dạng lăn.

Bản in khuôn dập thường tạo ra các phiên bản chất lượng thấp, độ sắc nét trung bình. In dạng lăn có giá thành cao hơn, cho chất lượng bản in đẹp hơn, sắc nét hơn.

2.2 Khuôn in Flexo

Bản in có thể được thực hiện bằng phương pháp quang hóa, CTP hoặc khắc laser, sau đó bản in được gắn vào trục bằng băng dính hai mặt hoặc từ trường. Việc lựa chọn khuôn in bao gồm độ dày, số lớp, độ cứng của từng chất liệu như giấy bạc, bìa cứng mà chúng ta chọn loại khuôn phù hợp cho khuôn.

2.3 Nhãn giấy in mã vạch

Khi in nhãn trên máy Flexo, thường sử dụng giấy cuộn hoặc dạng quấn cuộn. Để con dấu mã vạch được bảo quản trong môi trường ẩm ướt, thường xuyên tiếp xúc với vật liệu và nhiệt độ cao, đặc biệt là môi trường tốt nên chọn chất liệu làm từ PVC hoặc polyester …

2.4 Mực in

Đối với máy in mã chúng ta sẽ phủ bột mực lên màng PE rồi quấn cuộn. Về cơ bản, mực in flexo sẽ ​​có ba dạng:

  • Mực dựa trên dung môi hữu cơ
  • Dung môi in mực là nước
  • Mực UV

2.5 Dao bế

Đây là bước cuối cùng trước khi xuất xưởng sản phẩm, bước này giúp sản phẩm có hình thức đẹp, vừa vặn với thiết kế.

Trong nhiều hệ thống in ấn hiện đại, công nghệ in nhãn hiệu Flexo vẫn đang được triển khai tại nhiều công ty in ấn lớn do tính tiện lợi và sản phẩm tốt nhất. Với Mã Vạch Nam Việt, bạn sẽ có các tùy chọn tương tự cho dịch vụ in barcode doanh nghiệp của mình.