[TIP] CÁCH CHỌN MÁY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH KHÔNG BỊ HỚ

Việc sử dụng máy in tem nhãn mã vạch dần trở nên phổ biến tại hầu hết các nhà máy, xưởng may, kho hàng, nên việc lựa chọn máy in tem nhãn đểphuf hợp với nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp cũng trở nên không hề đơn giản. Ngoài thị trường, có vô số các dòng máy in tem nhãn, vô số thương hiệu đến từ 5 châu 4 bể, vậy làm thế nào để chọn mua máy in tem nhãn mã vạch không bị hớ, bài viết sẽ cung cấp một vài gợi ý cho bạn.

Xác định nhu cầu thực tế:

  • Thông tin trên tem nhãn(Nội dung trên tem ít hay nhiều, kích thước tem nhãn, loại mã vạch bạn sử dụng(nếu có))
  • Loại Decal bạn cần sử dụng(Yêu cầu của tem nhãn về độ sáng bóng bề mặt tem, lớp keo phủ cần dán lên chất liệu gì(Chai, Lọ, Thùng Carton…)
  • Loại Ribbon đáp ứng được nhu cầu(Đối với Ribbon hay Ruy băng/mực in mã vạch

Máy in tem nhãn cần yếu tố gì để quyết định chọn mua?

Việc lựa chọn máy in tem nhãn sao cho đáp ứng được nhu cầu thực tế và khi mua không bị hớ là thực tế nhức nhối, không chỉ khách hàng mà cả người tư vấn bán hàng cũng cần nắm để tư vấn.

  • Yêu cầu của khách hàng(Tem nhãn, nội dung, decal hay ruy băng vải/satin/bìa cứng, ribbon,…)
  • Lựa chọn thông số máy in phù hợp với nhu cầu in tem nhãn(Cần in tem nhỏ nhiều nội dung, rõ, sắc nét, số lượng nhiều thì chọn các dòng máy in bán công nghiệp như Zebra ZT230, Zebra ZT420(Khổ tem lớn hơn 110mm), Zebra ZT411, Zebra ZT620, … Cùng với đó là độ phân giải cần 300DPI hoặc 600DPI.
  • Chọn các dòng máy in tem nhãn để bàn có kích thước nhỏ gọn, công suất in vừa phải đối với các khách hàng có nhu cầu in tem với số lượng ít đến vừa phải, khổ tem dưới 108mm và không cần in tem đẹp, vừa phải là được.(Như Zebra GT800 203DPI , Godex G500 203DPI,…
  • Giá thành phù hợp với túi tiền.
  • Khả năng nâng cấp và đáp ứng về sau khi có nhu cầu in ấn lớn hơn.

Kết luận:

Sự đa dạng của máy in tem nhãn mã vạch phải kể đến về nhiều yếu tố, nhưng chủ yếu được dựa trên các phân loại sau:

Máy in tem nhãn mã vạch để bàn: Kích thước máy cùng công suất làm việc nhỏ gọn phù hợp cho các văn phòng hay cửa hàng có nhu cầu in ấn tem nhãn thấp.

Máy in nhãn mã vạch công nghiệp: Kích thước máy lớn hơn với vỏ máy được chế tạo từ vật liệu chất lượng cao, vận hành mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu in ấn lớn tại các xí nghiệp, công xưởng.

Máy in nhãn mã vạch di động: Kích thước máy nhỏ gọn có thể mang theo và in ấn ngay khi cần mà không cần kết nối với máy chủ. Đây là dòng thiết bị tiện lợi cho ứng dụng trong điện lực, viễn thông.

Dựa vào 3 phân loại trên người dùng dễ dàng xác định được loại máy in tem nhãn mà mình cần trang bị, tuy nhiên đối với các dòng máy trong cùng 1 phân loại lại có những tiêu chí xây dựng khác nhau, đáp ứng nhu cầu riêng biệt cho bạn.

Ví dụ: Bạn kinh doanh cửa hàng nhỏ, yêu cầu in ấn trên chất liệu decal thường, sản phẩm được bảo quản ở điều kiện thường thì dòng máy in tem nhãn mã vạch để bàn với các thông số kỹ thuật thông thường là đủ.

Nhưng nếu yêu cầu in ấn trên chất liệu khó như nhãn vải hay xi bạc thì cần dòng thiết bị chuyên dụng hơn trong dòng máy in tem để bàn này.

Vậy, lựa chọn như thế nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của cửa hàng, doanh nghiệp của bạn, hãy đến phần 2 của bài.

Lựa chọn máy in tem nhãn mã vạch đúng cách

Đối với mỗi dòng máy in nhãn mã vạch đều có các thông số kỹ thuật đã được kiểm duyệt mà nhà sản xuất cung cấp tới người dùng. Từ những chỉ số này mà người dùng hoàn toàn có thể so sánh với nhu cầu sử dụng của mình để đưa ra lựa chọn chính xác, cụ thể:

Độ phân giải đầu in (Printhead Resolution) – Độ phân giải càng cao khi in chất lượng tem sẽ càng nét, có 3 độ phân giải phổ biến: 203dpi, 300dpi và 600dpi.

Chiều rộng in tối đa (Maximium Print Width = MPW) – Cho biết kích thước tối đa mà thiết bị có thể in ấn được, với độ rộng càng lớn thì khả năng in các kích thước khác nhau càng tốt như 4 inch, 6 inch, 8 inch.

Vật liệu in (Media Type) – Với các vật liệu in khó như xi bạc hay nhãn vải cần chú ý đến yếu tố này.

Tốc độ in (Print Speed) – Tốc độ in càng cao thì lượng tem nhãn sản xuất ra trong cùng một thời gian càng nhiều.

Thương hiệu, chất lượng sản phẩm – Nên lựa chọn máy in nhãn mã vạch của các thương hiệu uy tín và lựa chọn địa chỉ phân phối chính hãng đảm bảo về các chính sách bảo hành và chất lượng sản phẩm.

 

Trên đây là một số gợi ý [Tip] để lựa chọn máy in tem nhãn không bị hớ, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Đến với MÃ VẠCH NAM VIỆT, bạn sẽ hài lòng, và không sợ bị hớ khi mua máy in tem nhãn mã vạch.