Chất liệu in được dùng phổ biến để in decal

Mọi người thường thấy decal dán ở khắp mọi nơi, trên bìa sách, trên điện thoại, trên hộp thức ăn v.v. Hầu hết chúng được làm bằng giấy. Tuy nhiên, giấy decal dễ bị bong tróc và màu mực yếu. Vì vậy các decal được in ra không chỉ trên giấy mà còn có thể khắc phục được các lỗi về giấy.

Chất liệu giấy

Giấy thủ công thường được dùng để in tem, in sản phẩm, sticker, sticker trẻ em, giấy dán tường,…. Tùy theo yêu cầu có thể phủ thêm lớp màng bóng hoặc mờ để bảo vệ lớp mực và chống thấm.

Giấy không tráng phủ bề mặt

Đây là loại giấy có bề mặt nhám, khi tiếp xúc với bề mặt giấy nhám, mịn, không bóng, mực bám dính tốt, có thể viết bằng bút trên giấy. Hình dạng của hình ảnh trên giấy khác nhau tùy thuộc vào loại giấy.

Như vậy so với giấy kín thì kiểu in trên giấy trắng ít hơn nên ít được dùng để in màu hơn. Giấy kraft là loại giấy không tráng phủ duy nhất thường được sử dụng để in màu.

Giấy kraft là một loại giấy được sử dụng để làm bao xi măng. Được làm từ bột giấy hóa học đã được xử lý bằng quá trình sulphat hóa. Loại giấy này có bề mặt sắc nét, nhám, dẻo, có hai màu chính là nâu và vàng.

Giấy kraft dán thường được dùng để dán các sản phẩm thiên nhiên, bao bì giấy: mỹ phẩm thiên nhiên, các loại hạt khô, bánh kẹo đựng trong lọ thủy tinh, túi giấy, cốc giấy. …

Giấy không tráng gương chất lượng cao

Giấy tráng phủ bề mặt

Giấy được phủ một lớp phụ gia (thường là cao lanh trộn với nhựa thông). Lớp phủ này lấp đầy lỗ trống bề mặt giấy. Nó làm mềm giấy, cải thiện độ mờ và độ sâu màu.

Loại giấy này cho kiểu in đẹp, sáng nên được sử dụng chủ yếu để in decal, in thẻ. Loại giấy tráng phổ biến nhất được sử dụng trong in tem nhãn là couche, còn có tên gọi khác là Coated Art Paper. Giấy trắng, tráng cao lanh trên bề mặt phẳng và mịn. Giấy có độ bóng và sáng tốt, có khả năng hút mực đều và giữ mực tốt.

Nhiều sản phẩm có thể in ngăn kéo, màu sắc với sofa giấy: màu cho màu sắc, nhãn thực phẩm, màu cho đồ đạc, quần áo, giày dép và nhiều hơn nữa.

Đồ nhựa

Miếng dán dẻo là loại miếng dán được làm từ chất liệu bền đẹp, bám chắc khi mỗi lần di chuyển. Nhãn decal nhựa thường được sử dụng để dán nhãn và vật liệu đóng gói, mặc dù chúng có thể được sử dụng và di chuyển để tạo ra sự nổi bật đáng ngạc nhiên. Ngoài ra, tem nhãn còn được cố định về hình thức, kích thước và màu sắc.

Mặt hàng nhựa PP

Chất liệu nhựa PP là một dạng ngắn của Polypropylene, đây là loại in decal được sử dụng phổ biến nhất (đứng sau giấy). Tem nhãn bằng nhựa dày 0,076 mm, màu trắng và mặt sau có chất dính chắc chắn. Ngoài ra, loại tem nhãn trên chất liệu này có nhiệt độ tối đa lên đến 80oC.

Vật liệu nhựa polyester

Vật liệu Polyester còn được gọi là nhựa PE. Cũng như dòng nhựa PP, loại tem nhãn bằng chất liệu này rất chắc, dày 0,076 mm, màu trắng và có lớp keo dính chắc ở mặt sau. Điểm khác biệt ở chất liệu nhựa polyester là khả năng tản nhiệt theo mong muốn lên đến 132oC.

Vì vậy, loại mực in bằng chất liệu này sẽ có vẻ đẹp bên ngoài để làm việc và sẽ rất bền màu. Đặc biệt, mực in polyester còn có thể chịu được hóa chất từ ​​dầu và các loại dung môi hòa tan khác.

Vật liệu vinyl dễ vỡ

Chất lượng in tem nhãn decal bằng chất liệu này rất giòn, rất dính, có màu trắng trong. Vì vậy, khi in decal được sàng, nó sẽ vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ hơn. Vì vậy, màu vinyl thường được sử dụng để in mã vạch bảo mật vì khó bị phân mảnh và tách rời.

Chất liệu xi bạc

Giấy decal bạc hay còn được gọi là giấy decal xi bạc, decal nhôm bạc… Nó không giống như các loại giấy thông thường, vì có ánh kim loại nên giấy bạc để dán được phủ một lớp bạc bên trên cho bóng. Độ bền và thường đắt hơn giấy in mã vạch thông thường.

Miếng dán bạc có độ cứng, không mài mòn, không thấm nước, khó trầy xước, có độ bền cao, chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và ít bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.