Cấu tạo và cơ chế hoạt động của máy in flexo

Máy in flexo hay còn gọi Flexographic là một trong những vật liệu hiệu quả và có giá trị nhất trong ngành in hiện nay. Sản phẩm phù hợp với nhiều loại chất liệu và sản phẩm in ấn.

Trong phần này, chúng tôi sẽ giúp bạn xác định máy in flexo là gì và các tính năng khi sử dụng máy in flexo. Để đạt được hiệu quả tốt nhất có thể.

Máy in Flexo được coi là công nghệ phổ biến nhất trong số các công nghệ ra đời và phát triển trong ngành in ấn. Máy in flexo sử dụng các tấm photopolymer linh hoạt để in hình ảnh trong phạm vi rộng. Phương pháp này cũng hoạt động đối với số lượng bản in lớn và nhiều.

Nó được sử dụng rộng rãi để in ấn và đóng gói, in flexo luôn được coi trọng. Hệ thống in flexo đáng tin cậy. Không chỉ vậy, nó cung cấp các bản in chất lượng cao, nhất quán. Khối lượng mực in được điều khiển bởi một con lăn mực được khắc bằng laser được gọi là trục anilox. Về lý thuyết, quá trình này đơn giản. Bằng cách sử dụng một tấm in được gắn trên một trục quay. Bôi mực vào trục và bắt đầu in.

Các bản in được làm bằng vật liệu polyme dẻo đủ mạnh để hiển thị hàng triệu bản in. Những bản in này có thể được sử dụng thường xuyên hơn nếu chúng được bảo quản đúng cách. Có thể tạo ra hơn 150 mét mỗi phút.

Các tấm Flexo được sử dụng trong máy in flexo

Mặc dù ban đầu được làm từ cao su, các tấm flexo ngày nay được làm từ vật liệu photopolymer và thường được sản xuất bằng công nghệ giấy CTP. Thiết kế xúc tạo ra một hình ảnh trên bảng flexo. Máy in flexo là gì? Sau đó, nó được đặt trên xi lanh in và đưa vào máy in flexo. Với mỗi chuyển động của trục, màu sắc được chuyển từ hình trụ anilox sang tấm flexo và trở lại trên bề mặt. Phương pháp này cho phép chất lượng, chất lượng và sự lặp lại nhất quán.

Mực máy in flexo được sử dụng nhiều nhất

Mực in Flexo sẽ ​​khô nhanh chóng. Từ dung môi hoặc bức xạ UV. Tùy từng loại máy, sản phẩm sẽ lựa chọn loại mực phù hợp nhất. Quy trình flexo cho phép sử dụng nhiều loại mực. Cho phép sử dụng các công cụ mực đặc biệt như bảo vệ cho sổ tay in, viết, huỳnh quang và kim loại.

Ngoài chức năng là máy in flexo, máy ép flexo còn chứa các loại mực in bao bì thực phẩm, mực in thân thiện với môi trường.

Các loại mực cho công nghệ in flexo

Máy in flexo có thể in trên chất nền xốp như bìa cứng, giấy và vải. Và các vật liệu không xốp như nhựa, giấy bóng kính, kim loại và giấy bạc. Phần trên được cấp cho máy nén dưới dạng cuộn dây từ bộ phận đầu ra. Lớp nền được kéo căng sau đó sẽ được theo dõi và kiểm soát cẩn thận, cho phép in nhiều màu cùng một lúc.

Việc sử dụng máy in flexo

In Flexo thường được tích hợp vào một số phong cách, chẳng hạn như cán màng, trang trí giấy bạc, in lụa, in kỹ thuật số, cắt, dập nổi, cắt, định hình, và hơn thế nữa. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng phương pháp làm mát bằng con lăn, được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ bề mặt. In trên các vật thể cán nóng.