Cách xử lý máy in mã vạch bị lỗi nhăn mực

Dòng máy in “mã vạch” để bàn giá trị thấp sau khi sử dụng để in tem nhãn một thời gian sẽ xảy ra hiện tượng nhăn mực, dù có sửa chữa cũng không bao giờ khắc phục được tình trạng ban đầu.
Nguyên nhân là do khi sử dụng một thời gian ngắn, đầu in và trục cuốn bị mòn khiến nhãn không còn rõ nét như trước, người sử dụng phải nâng độ đậm lên mức cao nhất để nhãn in được rõ nét, đầu in tỏa ra nhiệt lượng cao dẫn đến đầu in bị nóng, dẫn đến ribbon in mã vạch (băng mực in) bị giãn dẫn đến nhăn mực, có khi băng mực bị đứt.

Máy in mã vạch bị lỗi năn mực

Kiểm tra bụi bên trong máy in thường xuyên. Một chấm trắng xuất hiện trên thanh màu đen là dấu hiệu của đầu in bị xước.
Trường hợp này thường xảy ra với dòng máy in mã vạch để bàn, vì máy in mã vạch để bàn chỉ áp dụng cho những công ty có nhu cầu in ít, một ngày in không quá 5.000 tem, không in thường xuyên từ ngày này sang ngày khác, chẳng hạn như cửa hàng kính mắt, cửa hàng thời trang, đồ lưu niệm …

Để sửa lại lỗi nhăn mực, bạn nên giảm độ đậm nhạt đến mức không còn nếp nhăn và điều chỉnh con lăn cho cân bằng.

Nếu nhiệt độ đầu in xuống thấp, mực không còn bị nhăn nhưng thông tin trên nhãn không rõ ràng thì bạn nên thay đầu in vì đầu in đã quá mòn và không thể tỏa nhiệt đủ.

Và nếu bạn điều chỉnh con lăn cân bằng và giảm độ dày hết mức có thể mà mực vẫn bị nhăn thì bạn nên thay cả con lăn và đầu in mã vạch.

Đối với máy in mã vạch công nghiệp, việc thay thế cuộn ít phổ biến hơn vì máy in cho phép nâng cuộn lên vị trí cân bằng.

Hầu hết các máy in mã vạch để bàn không thể di chuyển cuộn vì nó đã cố định, chỉ cần thay đổi cuộn.

Một số vấn đề mà người sử dụng máy in mã vạch để bàn cần lưu ý:

– Giấy in decal xi bạc không nên sử dụng cho máy in mã vạch với số lượng nhiều và liên tiếp vì độ bóng và độ dầy của giấy sẽ làm cho các phụ kiện của máy in dễ bị mòn

– Mỗi khi bạn thay đổi các cuộn nhãn, hãy lau sạch bụi và mảnh vụn bên trong máy và vệ sinh máy in mã vạch.

– Kiểm tra xem ruy băng đã được nạp đúng chưa

– Kiểm tra các hướng dẫn cuộn giấy decal in mã vạch được đặt đúng vị trí để ngăn cuộn di chuyển qua lại

– Điều chỉnh áp suất đầu để đảm bảo áp suất cân bằng đều trên cuộn giấy.

– Kiểm tra xem các phương tiện và sự kết hợp ribbon có phù hợp không. Sự kết hợp giữa băng và môi trường cần quá nhiều áp suất và ánh sáng có thể gây ra nếp nhăn.

– Đảm bảo ruy băng được nạp đúng cách và được đẩy đầy đủ vào trục cung cấp Ribbon để đảm bảo nó đi qua Bộ cảm biến Ribbon khi đầu in bị đóng lại.

– Kiểm tra bộ cảm biến ruy băng đã được hiệu chuẩn đúng cho mực in mã vạch đang được sử dụng. Thực hiện thủ tục hiệu chuẩn Đọc

– Kiểm tra theo mặc định và xác nhận rằng máy in mã vạch được thiết lập chính xác