Cách phân biệt tem, nhãn dán và decal sản phẩm

Hiện nay, có rất nhiều loại sản phẩm có thương hiệu tem sản phẩm, nhãn dán sản phẩm, decal sản phẩm. Mỗi loại có chức năng và hệ quả khác nhau. Để chọn được loại tem và nhãn dán decal phù hợp, bạn cần hiểu rõ sự khác biệt của chúng.

Tem dán sản phẩm là gì?

Tem được thiết kế để truyền tải thông tin và hình ảnh thực tế của một sản phẩm hoặc công ty. Thông thường tem thường được dán ở bề mặt ngoài của vật liệu, sản phẩm…Nhưng cũng có thể được dán ở mặt trong của hàng hóa bằng giấy bóng kính và giấy gói. Có nhiều loại tem nhãn khác nhau như tem bảo hành, tem niêm phong và nhiều loại khác.

Có nhiều loại tem với nhiều màu sắc khác nhau, tùy theo đối tượng mà hình ảnh của tem khác nhau. Màu sắc của nhãn tem đẹp, đặc sắc, rõ ràng và phù hợp với thiết kế ban đầu. Màu sắc in cũng rất đơn giản, hoa văn theo bố cục hình chữ nhật hoặc hình tròn nhỏ. Tem in ấn được làm từ chất liệu giấy kraft, giấy offset, giấy nến, …

Dịch vụ này thường được sử dụng để tạo ra một loại thương hiệu, để niêm phong, bảo đảm sự tin tường của khách hàng. Sản phẩm giúp mua và bán rõ ràng, minh bạch.

Nhãn dán sản phẩm là gì?

Các nhãn dán sẽ được sử dụng bởi người dùng của nhiều công ty để quảng cáo sản phẩm. Mang lại sự tin tưởng cho sản phẩm đối với người tiêu dùng.

Nhãn dán có kích thước to hơn tem dán, tùy theo sản phẩm lớn hay nhỏ mà nhãn dán có kích thước từ nhỏ đến lớn. Nhãn dán sản phẩm có thiết kế hấp dẫn, rõ ràng giống như một quảng cáo và cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết về sản phẩm, bao gồm ứng dụng, địa chỉ nhà sản xuất, hình ảnh và hơn thế nữa.

Nhãn mác sản phẩm luôn rất thú vị và hấp dẫn đối với khách hàng khi họ nhìn vào và có những thông tin quý giá về chúng. Tuy nhiên, đối với một số sản phẩm có bao bì thiết kế đẹp thay thế tem nhãn sẽ không cần thiết phải dán tem nhãn đầy đủ thông tin sản phẩm mà chỉ cần dán tem niêm phong hoặc tem bảo hành.

Người ta thường dán nhãn phẩm lên lon hoặc đồ đóng vào chai ly, như: rượu, bánh kẹo, nước mắm, nước tương, đồ uống, mỹ phẩm, sữa … máy giặt, tủ lạnh.

Chất liệu in cũng có nhiều sự lựa chọn khác nhau như giấy duplex, giấy sofa, giấy OP (loại giấy này cần có băng dính ở mặt sau hoặc cốt để dán vào sản phẩm bên trên) hoặc giấy, nhựa tự dính, dán trực tiếp trên bề mặt sản phẩm.

Decal sản phẩm

Decal sản phẩm là một loại nhãn có keo dính lại với nhau và có lớp nền bảo vệ được làm bằng một lớp giấy, sau khi bóc lớp đế, nhãn decal được ấn nhẹ để dính vào sản phẩm.

Không giống như các loại nhãn khác, decal lớp keo dính bằng cách làm ướt và sấy khô hoặc làm nóng lớp keo đã dán trước đó của nhãn sau đó dán vào sản phẩm bằng một cú nhấp chuột đơn giản.

Decal giấy thường có hình dạng gồm 4 phần: thiết kế dưới cùng, lớp chống dính, lớp keo và lớp đế, phần cần chúng ta quan tâm nhất là lớp trên cùng.

Decal sản phẩm thường được dùng để in nhãn thể hiện nội dung của sản phẩm trong ngành công nghiệp, văn phòng và đời sống hàng ngày, hoặc được dùng làm nhãn hiệu (trong loại hình bảo hành này). Chúng ta thường thấy que bị gãy ở các siêu thị điện máy dán lên sản phẩm của họ để giúp bạn đọc ngày bảo hành và xem đèn có sáng không).

Decal sản phẩm cũng có thể là những vật phẩm tương tự mà tem và nhãn dán được tạo ra, vì vậy đôi khi chúng ta có thể gọi chúng là nhãn dán decal, decal dán…