Cách bảo vệ máy in mực khi thời tiết thay đổi đột ngột

Việt Nam là nước nhiệt đới có khí hậu nóng khi vào mùa hè và lạnh khi vào mùa đông, dẫn đến hơi nước trong không khí cao nên nước có xu hướng chìm và đọng ở khắp các khu vực xung quanh, gây mất ổn định sinh hoạt và gây gián đoạn nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta.
Tất cả các thiết bị nói chung, và máy in phun nói riêng, cũng bị ảnh hưởng nhiều. Đầu phun mực in bị chập mạch, bo mạch dễ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Bảng mạch in có thể được sửa chữa với một mức giá hợp lý, nhưng với đầu phun thì chúng có thể bị hư hoàn toàn.

Cách bảo vệ máy in mực khi thời tiết thay đổi đột ngột

  • Sử dụng máy hút ẩm phù hợp với phòng máy.
  • Kiểm tra các thiết bị điện bằng đèn pin hoặc thiết bị chiếu sáng (nếu có hơi ẩm)
  • Không kết nối nguồn điện để tắt chế độ.
  • Sử dụng máy sấy tóc ở khoảng cách 40 cm trước bảng mạch và khu vực vòi phun,
  • Tùy theo thời tiết, máy có thể xoay nhiều độ khác nhau nên không gian xung quanh máy ấm áp hơn. Sau đó tiếp tục sử dụng thiết bị.
  • Luôn đóng kín cửa, trong trường hợp bình thường, chỉ cần mở cửa thông gió là có thể cải thiện được tình hình. Nhưng khi trời nóng, không khí ẩm xung quanh nhà chỉ làm tăng độ ẩm.
  • Lau nhà bằng khăn khô: hơi nước luôn có trong không khí khi trời có mưa. Vì vậy, nó sẽ có tác dụng ngược lại nếu bạn đang xem xét một sự cải tiến hoặc dưới một miếng vải ẩm ướt. Sử dụng vải khô và giẻ để loại bỏ nước thừa trong hộp đựng.

Những điều lưu ý khi bảo quản máy in phun trong thời tiết ẩm ướt

Thay đổi thời tiết bằng máy điều hòa: Nếu ở nhà bạn có điều hòa hai chiều, hãy bật chế độ làm khô. Trong điều kiện lạnh và ẩm, điều hòa không khí là cách hoàn hảo để cải thiện độ ẩm. Không khí khô, ấm từ máy điều hòa không khí sẽ loại bỏ hơi nước ra khỏi nhà, làm thoát khí trong nhà và giúp duy trì sức khỏe cho cả gia đình.

Không bật quạt: Không bật quạt khi trời ẩm ướt. Vì gió sẽ cuốn chúng đi, và bo mạch máy in sẽ ướt. Vì vậy, đừng bao giờ bật quạt để nhà luôn ẩm khi trời ẩm.

Sử dụng tinh dầu thơm: Để ngăn mùi khó chịu do nhiệt bên ngoài, bạn có thể xông tinh dầu thơm ở góc nhà. Nên dùng mùi thơm nhẹ như oải hương, chanh để không gian nhà thơm hơn.

Cũng có thể thắp nến thơm ngay giữa phòng khách. Nến được thắp sáng sẽ hút hết mùi hôi, ẩm mốc và khói thuốc lá trong nhà.

Cái cuối cùng. Thiết bị in ấn và linh kiện điện tử rất đắt tiền. Đánh giá cao điều này và sử dụng nó một cách khôn ngoan. Tránh tiêu tiền không cần thiết. Tôi mong bạn luôn là một người sử dụng máy thông minh.