Bảo dưỡng đầu phun máy in hiệu quả nhất

Ngay cả khi một số mặt hàng bị mòn và hỏng theo thời gian, vẫn có một số điều bạn có thể làm để giữ cho máy in của mình hoạt động trơn tru.

Mặc dù mực in hòa tan luôn là công nghệ mực in hàng đầu, nhưng các sản phẩm khác, đặc biệt là công nghệ mực in cao su, đã xâm nhập thị trường một khi đã chiếm lĩnh được máy in dung môi đáng tin cậy của bạn. Ngoài ra, khi nền kinh tế cải thiện và công nghệ trở nên dễ tiếp cận hơn, nhiều công ty nhỏ cũng đang mua máy in khổ lớn có thể được xử lý bằng bức xạ UV.

Hầu hết mọi người đều sở hữu một chiếc ô tô hoặc xe máy và hiểu tầm quan trọng của việc bảo dưỡng thường xuyên, bao gồm thay dầu và bộ lọc, phanh và lốp xe, cũng như bảo dưỡng lâu hơn như bánh răng, bánh răng, v.v. Nhưng hầu hết mọi người đều bị sốc khi máy in của họ bị hỏng sau ba đến bốn năm hoặc nếu họ không bao giờ sửa chữa hoặc bảo dưỡng thiết bị – ngay cả những người cùng giữ xe của họ trong tình trạng tốt.

Thiết bị in mực của bạn có các bộ phận làm bằng kim loại và nhựa sẽ bị hỏng theo thời gian. Nó làm việc hàng nghìn giờ và thực hiện hàng trăm nghìn lần lặp lại chuyển động, chưa kể các tiêu đề của bạn, những thứ đã in hàng tỷ bức tranh cho bạn. Những con số đó thay đổi khi không được chăm sóc và bảo dưỡng đầy đủ, điều mà chúng ta thường thấy ở nước mình, nơi việc in ấn rất đắt. Vậy bạn có thể làm gì để giúp máy in của mình? Hãy xem xét từng trường hợp.

Cách bảo vệ máy in phun sử dụng hiệu quả nhất

  • Hầu hết các máy in phun báo nhiệt độ khoảng 18-28 độ C. Bạn nên để máy in và thiết bị ở khoảng 23 độ c, đây là nhiệt độ phòng của hầu hết các công nghệ in.
  • Và những gì về sự nhẹ nhàng? Hầu hết các nhà sản xuất không nói điều này, nhưng muốn mực con số khó nhất là khoảng 40-60%, và 50% là tốt nhất.
  • Mua một máy đo độ ẩm và mang đến xưởng để đo độ ẩm. Độ ẩm cao khiến mực không bị khô và giấy hỗ trợ nhãn có thể hấp thụ độ ẩm, gây ra các vấn đề về in ấn và đau đầu. Độ ẩm thấp và bạn có thể gặp vấn đề với việc tăng hiệu suất, điều này có thể gây ra lỗi in hoặc các vấn đề
  • Thay đổi độ ẩm và nhiệt độ. Nếu trời quá ẩm ướt, hãy mua máy hút ẩm có sẵn ở bất kỳ cửa hàng gia đình nào. Vì vậy, nếu khó quá, hãy mua máy tạo độ ẩm. Những công cụ và hệ thống này không phải là giải pháp hoàn hảo, chúng còn phụ thuộc nhiều vào diện tích phòng, hệ thống thông gió, v.v.
  • Bảo vệ môi trường đúng cách cũng có nghĩa là cửa hàng của bạn sẽ không xuống dưới 10 độ C vào những ngày đông lạnh giá. Trong trường hợp này, tất cả các thiết bị in, bao gồm cả bộ gia nhiệt và đầu in, phải được làm nóng trước khi vật liệu in có thể có được màu sắc phù hợp. Sau khi khởi động máy, bạn chỉ cần đợi 30 phút là có thể hoàn tất quá trình kiểm tra.